อังไฟหวังหายพิการ หนุ่มอินเดียพึ่ง‘มนต์ดำ’ กลับได้แผลลวกสาหัส

 

อังไฟหวังหายพิการ หนุ่มอินเดียพึ่ง‘มนต์ดำ’ กลับได้แผลลวกสาหัส

อังไฟหวังหายพิการ – เดลี่เมล์ รายงานเรื่องราวน่ากลัวของ นายภาวนี ศังกร นันทา วัย 37 ปี ที่พิการมาตั้งแต่เกิดและไม่สามารถเดินได้อย่างสมบูรณ์ เดินทางไปหานักบวชในวัดที่หมู่บ้านวากามุนดา รัฐกันทามัล รัฐโอริศา ตอนกลางของอินเดีย หวังรักษาความพิการถาวรของตัวเอง

นักบวชแนะนำให้นายนันทาเข้ารับการทำพิธีกรรม โดยใช้เชือกมัดเท้าแล้วห้อยหัวลงมาเหนือกองไฟข้างใต้ ขณะที่นักบวชสวดมนต์และเปิดดนตรีประกอบพิธี จากนั้นผู้ช่วยนักบวชนำเนยใสมาเทกองไฟเพื่อเพิ่มเชื้อเพลิง

นายนันทาโดนเปลวไฟลวกร่างกาย ขณะที่ผู้ช่วยนักบวชเทเนยใสมากขึ้นจนเปลวไฟลุกโชนขึ้นเรื่อยๆ จนลวกนายนันทาและหลุดลงมายังกองไฟ นักบวชและผู้ช่วยจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ

แม้จะคว้าตัวนายนันทาไว้ได้ แต่เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก ชาวบ้านและญาติพี่น้องรีบนำนายนันทาส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อเข้ารับการรักษา โดยมีอาการทรงตัว ถูกไฟลวกใบหน้า ทรวงอก และมือทั้งสองข้าง

ขณะที่แพทย์ตื่นตกใจกับบาดแผลไฟลวกของนายนันทา และเตือนครอบครัวผู้ป่วยว่าอย่าเชื่อในมนต์ดำหรือศรัทธางมงายเพราะทำให้ผู้ป่วยสังเวยชีวิตได้ พร้อมแนะนำให้นายนันทามองหาการตรวจรักษาโดยแพทย์เพื่อรักษาความพิการ ไม่ใช่ไปหานักบวชและทำพิธีมนต์ดำ

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 18-09-2018 10:35:57 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 23 คน คน