จับอินเดียจ้างมือมีดฆ่าโหด “เขย” แค้นปมข้ามวรรณะ เป็น “จัณฑาล” แต่ลอบวิวาห์ลูกสาวตระกูลแพศย์

จับอินเดียจ้างมือมีดฆ่าโหด “เขย” แค้นปมข้ามวรรณะ เป็น “จัณฑาล” แต่ลอบวิวาห์ลูกสาวตระกูลแพศย์

จับอินเดียจ้างมือมีดฆ่าโหด “เขย” – วันที่ 17 ก.ย. มิร์เรอร์ และ อินเดียเอ็กซ์เพรส รายงานเหตุ ฆาตกรรมรักษาเกียรติ สุดสะเทือนใจในอินเดีย หลังจาก นายปราเนย์ กุมาร วัย 24 ปี ถูกชายคนร้ายใช้มีดด้ามยาวกระหน่ำฟันเข้าที่คอจนเสียชีวิตอย่างอนาถต่อหน้า นางอัมรุธา วรชินี กุมาร ภรรยาวัย 23 ปีที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน

อย่างไรก็ตาม พ่อและลุงของนางอัมรุธาถูกตำรวจจับในเวลาต่อมาตามข้อกล่าวหาว่าจ้างให้คนร้ายสังหารนายกุมาร

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงกลางวันของวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา นายกุมารพาภรรยาสาวซึ่งกำลังตั้งท้องมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลชโยติในเมืองมีร์ยาลคุทา รัฐเตลังคานา ทางตอนใต้ และระหว่างเดินทางกลับบ้าน จู่ๆ ชายคนร้ายก็ลอบโจมตีจากด้านหลัง

ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นชายคนดังกล่าวใช้มีดมาเชเต้ด้ามยาวสับไปที่คอของนายกุมารหลายครั้งจนล้มลงไปนอนจมกองเลือดอยู่บนพื้น ก่อนโยนมีดทิ้งและหลบหนีไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะที่นางอัมธุรารีบวิ่งเข้าไปที่โรงพยาบาลเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ทันการนายกุมารทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในที่สุด

ก่อนหน้านี้ตำรวจที่รู้จักกับนายกุมารและภรรยา เคยกล่าวเตือนทั้งคู่ซึ่งเดินทางมาเชิญไปร่วมงานเลี้ยงในเดือนส.ค. หลังแต่งงานตั้งแต่เดือนม.ค. ว่าควรระวังตัวให้มาก เพราะนายกุมารเป็นชาวคริสต์ในวรรณะจัณฑาล ส่วนหญิงสาวนับถือฮินดูและอยู่ในวรรณะแพศย์ที่สูงกว่า แม้ครอบครัวฝ่ายชายจะยอมรับลูกสะใภ้ แต่บ้านของนางอัมธุราไม่ยอมรับ

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ