เจ้าของ ฟิชสปา เอาหน้าจุ่มตู้แช่เท้า แฉสื่อนอกชอบดิสเครดิตไทย

หน้าจุ่มตู้ ฟิชสปา การันตีปลอดภัยไร้เชื้อโรค เจ้าของแฟรนไชส์ฟิชสปาจวกสื่อนอกแพร่ข่าวสาวออสซี่ตัดนิ้วเท้า หวังดิสเครดิตท่องเที่ยวไทย ชี้มีผลกระทบระยะสั้น

 

เจ้าของ ฟิชสปา เอาหน้าจุ่มตู้แช่เท้า แฉสื่อนอกชอบดิสเครดิตไทย

ฟิชสปา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18 ก.ย.) นายชัยพร โลจายะ ผู้บุกเบิกธุรกิจสปาปลา Bangkok Dr.Fishspa99 ซึ่งมีสาขากว่า 300 แห่ง ทั่วประเทศ ใช้หน้าจุ่มลงไปในตู้ปลาที่ปกติใช้สำหรับแช่เท้า การันตีถึงความสะอาดปลอดภัยของฟิชสปาให้กับลูกค้าและผู้สื่อข่าวดู ที่ร้านของตัวเองในย่านการค้าไนท์บาร์ซ่า จ.เชียงใหม่

ขณะที่การเสนอข่าวเรื่องตัดนิ้วเพราะใช้บริการฟิชสปาที่ประเทศไทย ก็ไม่มีหลักฐานมายืนยัน ไม่มีการระบุรายละเอียดว่าใช้บริการที่ไหน เมื่อไหร่ และ ติดเชื้ออย่างไร

และจากการหาข้อมูลพบว่าก่อนหน้าที่จะมาใช้บริการหญิงสาวดังกล่าวติดเชื้อและถูกตัดนิ้วเท้ามาก่อนแล้ว 2 นิ้ว ทั้งหมดนี้ทำให้เชื่อว่าเป็นการเสนอข้อมูลเพื่อหวังทำลายชื่อเสียงการท่องเที่ยวของไทย แต่ไม่ทราบถึงเหตุผลว่าต้องการทำลายชื่อเสียงไปเพราะอะไร

นายชัยพร บอกว่า ฟิชสปาในประเทศไทยมีมาตรฐานความปลอดภัย ร้านของตนเองที่รวมไปถึงแฟรนไชส์ที่ขายไปกว่า 300 สาขา เจ้าของร้านและพนักงานได้รับการอบรมมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข

บ่อปลาทุกตู้ มีการทำความสะอาดก่อนเปิดให้บริการทุก ๆ วัน ปลาใช้ปลาที่มาจากการเพาะพันธ์เลี้ยงแบบปิดและจดทะเบียนกับกรมประมงและระบบเลี้ยงแบบปิด ไม่ได้มาจากธรรมชาติ จนถึงปัจจุบันทำธุรกิจนี้มานานถึง 17 ปี ไม่เคยมีปัญหาหรือถูกร้องเรียนแม้แต่ครั้งเดียว

สำหรับข่าวนี้เชื่อว่ามีผลกระทบในระยะสั้น เพราะเรื่องนี้ไม่มีมูลความจริงและผู้ประกอบการกว่า 300 สาขา ทั่วประเทศเกือบทั้งหมดมีมาตรฐาน มั่นใจว่าความเชื่อมั่นในธุรกิจนี้ยังมีอยู่

นายชัยพร แนะนำนักท่องเที่ยวและผู้ที่อยากจะใช้บริการสปาปลาเพื่อความเพลิดเพลินผ่อนคลายว่า ก่อนเข้าไปใช้บริการให้สังเกตดูเรื่องมาตรฐาน น้ำในตู้ปลาจะต้องใส ไม่มีกลิ่น ตู้ปลาต้องมีแสงยูวีฆ่าเชื้อโรคทุกตู้ รวมทั้งให้ดูใบรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข เท่านี้ก็มั่นใจได้ว่าปลอดภัยหายห่วง

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 18-09-2018 9:49:44 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 41 คน คน