เททิ้งสตรอว์เบอร์รี่ล้านลูก ฟาร์มออสซี่เดือดร้อนหนัก วิกฤตเข็มฝังผลไม้

เททิ้งสตรอว์เบอร์รี่ล้านลูก ฟาร์มออสซี่เดือดร้อนหนัก วิกฤตเข็มฝังผลไม้

เททิ้งสตรอว์เบอร์รี่ล้านลูก

เททิ้งสตรอว์เบอร์รี่ล้านลูก – เมื่อ 18 ก.ย. เดลี่เมล์ รายงานผลกระทบของผู้ปลูกสตรอว์เบอร์รี่ในออสเตรเลีย หลังจากมีเข็มเย็บผ้าฝังอยู่ในสตรอว์เบอร์รี่ จนมีผู้บริโภคบาดเจ็บในรัฐควีนส์แลนด์ และนิวเซาท์เวลส์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

น.ส.สเตฟานี่ เจียง ซึ่งแม่และพ่อเลี้ยงเป็นเจ้าของฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ “ดอนนี่บรู๊ก เบอร์รี่” ในนครบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ เป็นฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ 1 ใน 7 แห่ง ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่รถบรรทุกเทสตรอว์เบอร์รี่นับล้านลูกที่เก็บเกี่ยวจากฟาร์มทิ้งอย่างสูญเปล่า เนื่องจากซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งปฏิเสธรับสินค้าเข้าสต็อก และฟาร์มต้องเรียกคืนสินค้าในที่สุด

เททิ้งสตรอว์เบอร์รี่ล้านลูก

“ไม่ต้องสงสัยว่าเป็นอะไรที่เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นกับครอบครัว เลวร้ายยิ่งกว่าที่คุณจะคาดคิดและสูญเสียทั้งหมดภายใน 3 วัน ต้องทิ้งมันทั้งหมด ตลาดไม่รับสตรอว์เบอร์รี่ของฟาร์มเราเนื่องจากเข็มเย็บผ้าฝัง”

น.ส.เจียงกล่าวว่า แม่และพ่อเลี้ยงของเธอใช้เวลาหลายปีและทุ่มเทเงินทั้งหมดพยายามสร้างธุรกิจฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่จนประสบความสำเร็จ ทำงานอย่างหนักเพื่อทำเงินให้ครอบครัว“แต่การที่คนเห็นแก่ตัวทำลายมันทำให้เราทุกข์ร้อนอย่างมาก แม่ทำงานทั้งวันทั้งคืน คุมแปลงและคนงาน 250 ชีวิต เพื่อมั่นใจว่าสตรอว์เบอร์รี่จะสมบูรณ์แบบ”

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ