อึ้ง สาวจีนใส่กางเกงในไม่เปลี่ยนนาน 1 เดือน หวิดเป็นมะเร็งปากช่องคลอด

อึ้ง สาวจีนใส่กางเกงในไม่เปลี่ยนนาน 1 เดือน หวิดเป็นมะเร็งปากช่องคลอด

สาวจีนใช้ชีวิตชวนอึ้ง 1 เดือนเปลี่ยนกางเกง 1 ครั้ง สุดท้ายเกิดรอยโรคมะเร็งปากช่อคลอด แพทย์เผยเป็นเคสแปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เคยพบมา

เมื่อนานมานี้ สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า หญิงสาวชาวจีนวัย 23 ปีคนหนึ่งในอำเภอต้าอู้ เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ค่อยถูกต้องนัก ทั้งไม่เปลี่ยนกางเกงชั้นในนาน 1 เดือน หลายสัปดาห์กว่าจะเปลี่ยนเสื้อใน ทำให้สุดท้ายป่วยต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

ฟางฟาง (นามสมมติ) หญิงสาวโสดคนดังกล่าวให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า 1 เดือนก่อนหน้า ร่างกายเธอเริ่มแสดงอาการไม่ปกติ “บ่อยครั้งที่ฉันมักจะใส่กางเกงชั้นในนาน 1 เดือน ถึงจะเปลี่ยนสัก 1 ครั้ง การใช้ชีวิตไม่มีกฎเกณฑ์มาก อดหลับอดนอน สูบบุหรี่ ไม่ได้ใส่ใจอะไร”

โดยสิบวันต่อมา เธอก็พบว่าสภาพร่างกายของตัวเองนับวันยิ่งแย่ มีอาการปวดท้องไม่หายและปวดรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเพื่อนต้องพาส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ตรวจพบแคมช่องคลอดของเธอมีก้อนเชื้อ และจากการตรวจวินิจฉัยก็พบว่าเธอมีรอยโรคระยะก่อนเป็นมะเร็งปากช่องคลอด

แพทย์กล่าวว่า หญิงสาวเป็นหนึ่งในผู้ป่วยเคสแปลกที่สุดเท่าที่เคยพบมา ด้วยกลุ่มอายุโดยทั่วไปของโรคนี้มักพบในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป และเป็นเรื่องยากที่จะเกิดโรคนี้ในผู้ป่วยวัยรุ่น

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า อาการป่วยของหญิงสาวสัมพันธ์กับพฤติกรรมความเคยชินในการใช้ชีวิตประจำวันของเธอ ที่ใส่กางเกงชั้นในซ้ำนานกว่า 1 เดือนถึงจะเปลี่ยนตัวใหม่ การอดนอน และอื่นๆ ซึ่งเพิ่มโอกาสให้เกิดการติดเชื้อและภูมิคุ้มกันลดลง

ทั้งนี้ ปัจจุบันแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาเนื้อรอยโรคนั้นออกแล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญก็ได้เตือนด้วยว่า บรรดาผู้หญิงต้องใส่ใจดูแลสุขอนามัยของตัวเองและความเคยชินกับการใช้ชีวิตเพื่อป้องกันโรคทางนรีเวช

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ