ผวาทั่วประเทศ! พบเข็มเย็บผ้าซุกสตรอเบอร์รี่ วางขายที่ออสเตรเลีย

ผวาทั่วประเทศ! พบเข็มเย็บผ้าซุกสตรอเบอร์รี่ วางขายที่ออสเตรเลีย

 

ชาวออสเตรเลียผวา หลังพบสตรอเบอร์รีซุกเข็มเย็บผ้าแพร่กระจายทั่วประเทศ ก่อนทำราคาตกต่ำอย่างหนัก กระทบเกษตรกร
สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่ออสเตรเลีย ได้เกิดเรื่องราวชวนผวาขึ้น เมื่อหลายรัฐของประเทศประสบกับเหตุการณ์สุดแปลก มีเข็มเย็บผ้าซุกซ่อนอยู่ในสตรอเบอร์รี่ผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศ

อาทิ ควีนส์แลนด์, นิวเซาท์เวลส์, วิกตอเรีย ออสเตรเลียนแคปิตอลเทร์ริทอรี, เซาท์ออสเตรเลีย และแทสเมเนีย ส่งผลทำให้เกิดความวิตกกังวลของผู้บริโภคจำนวนมาก จนห้างสรรพสินค้าหลายแห่งต้องเก็บผลไม้ชนิดดังกล่าวออก ไปจนกว่าจะทราบสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น

โดยการพบเข็มเย็บผ้าในสตรอเบอร์รี่ครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน จากการที่ โจชัว เกน หนุ่มชาวออสซี่ โพสต์ภาพโชว์เข็มเย็บผ้าปักอยู่ในเนื้อสตรอเบอร์รี่ที่ซื้อจากห้างสรรพสินค้าในรัฐควีนส์แลนด์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนจะให้เพื่อนของเขาฟังว่า เขากัดไปเจอเข็มเย็บผ้าในสตรอเบอร์รี่ลูกหนึ่ง เลยช่วยกันตรวจสอบสตรอเบอร์รี่ลูกอื่นๆ ก่อนจะพบว่าแต่ละลูกก็มีเข็มเย็บผ้าเช่นกัน

ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้น ทางการของรัฐควีนส์แลนด์ ได้แนะนำให้ประชาชนหั่นสตรอเบอร์รี่ก่อนรับประทานเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ไปของสตรอเบอร์รี่เจ้าปัญหา แต่ถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้เบาะแสที่ชัดเจน อย่างไรก็ดีจากข่าวที่เกิดขึ้น สร้างความเสียหายให้กับเกษตรกรผู้ปลูกสตรอเบอร์รี่เป็นอย่างมาก เพราะราคาขายได้ดิ่งต่ำลงจนต่ำกว่าต้นทุนนั่นเอง

สำหรับไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีการนำเข้าสตรอเบอร์รี่จากออสเตรเลีย แต่ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่าสตรอเบอร์รี่ที่นำเข้าดังกล่าวเป็นแบรนด์ที่มีปัญหาอยู่ในหลายรัฐของออสเตรเลียอยู่ขณะนี้หรือไม่อย่างไร

 

 ‘เข็ม’ ในสตรอว์เบอร์รี

‘เข็ม’ ในสตรอว์เบอร์รี

 

ผู้นำออสซี่ชี้วิกฤต ‘เข็ม’ ในสตรอว์เบอร์รีเทียบเท่า ‘ก่อการร้าย’

ผู้นำออสเตรเลียเรียกร้องให้เพิ่มโทษจำคุกต่อใครก็ตามที่อยู่เบื้องหลังการซ่อน ‘เข็มเย็บผ้า’ ไว้ในผลสตรอว์เบอร์รีที่วางขายตามท้องตลาด พร้อมชี้ว่าวิกฤตที่เกิดขึ้นนั้นรุนแรงเทียบเท่า ‘ก่อการร้าย’

นายกรัฐมนตรี สก็อตต์ มอร์ริสัน เชิญชวนชาวออสเตรเลียให้หันมาทำ ‘เค้กสตรอว์เบอร์รีพัฟโลวา’ รับประทานกันในช่วงสุดสัปดาห์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่เดือดร้อนเนื่องจากขายผลผลิตไม่ได้ พร้อมเสนอให้มีการแก้กฎหมายเพิ่มโทษผู้ก่อเหตุ

“เราไม่ได้นิ่งนอนใจ” มอร์ริสัน ระบุ หลังมีการพบเข็มหมุดและเข็มเย็บผ้าซุกในผลสตรอว์เบอร์รีอย่างน้อย 20 ลูก “นี่ไม่ใช่สิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นในประเทศนี้”

นายกฯ ออสซี่ประณามผู้ก่อเหตุว่าเป็นพวก ‘ขี้ขลาด’ และไม่ต่างอะไรกับ ‘ด้วงแมง’ พร้อมเรียกร้องให้รัฐสภาแก้กฎหมายเพิ่มโทษจำคุกสำหรับความผิดฐานจงใจใส่สิ่งปนเปื้อนในอาหารจาก 10 ปี เป็น 15 ปี เพื่อให้เทียบเท่าความผิดฐานครอบครองสื่อลามกเด็ก และให้ทุนสนับสนุนก่อการร้าย

การพบเข็มในผลไม้สร้างความหวาดผวาต่อผู้บริโภคจนซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งต้องถอดสินค้าออกจากชั้นวาง ขณะที่ห้างค้าปลีกบางแห่งในนิวซีแลนด์งดจำหน่ายสตรอว์เบอร์รีที่นำเข้าจากออสเตรเลีย

ผู้นำออสซี่วิงวอนให้ประชาชนออกไปซื้อสตรอว์เบอร์รีรับประทานตามปกติ แต่ขอให้ใช้ความระมัดระวังมากขึ้น พร้อมเชิญชวนให้ทำเค้กพัฟโลวาในช่วงสุดสัปดาห์ “และใส่สตรอว์เบอร์รีลงไปบนนั้นด้วย”

ทางการแนะนำให้ผู้บริโภคหั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นก่อนรับประทานเพื่อความปลอดภัย

ตำรวจออสเตรเลียระบุว่ายังไม่ทราบแรงจูงใจของการก่อเหตุป่วนเมืองครั้งนี้ และยังควานหาตัวผู้ต้องสงสัยอยู่ โดยขอให้ประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแส และอาจจะมีการเพิ่มเงินรางวัลนำจับด้วย

ที่มา mthai
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา
ข่าวต่างประเทศ
- 19-09-2018 10:30:21 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 50 คน คน