มือเปล่าช่วยชีวิต! ฮีโร่หนุ่มโรงงานแขนหัก รับตัวเด็กดิ่ง 18 เมตร

มือเปล่าช่วยชีวิต! ฮีโร่หนุ่มโรงงานแขนหัก รับตัวเด็กดิ่ง 18 เมตร

มือเปล่าช่วยชีวิต! – วันที่ 24 ก.ย. เดลี่เมล์ เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่กลุ่มคนงานโรงงานพยายามรับตัวเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่พลัดตกจากหน้าต่างอาคารแฟลตชั้น 4 สูงราว 18 เมตร ที่เมืองหลิวชื่อ เมืองเยว่ฉิง มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ส.ค. แต่สื่อสังคมออนไลน์จีนเพิ่งเผยแพร่คลิปวิดีโอนาทีระทึกไม่นานนี้ โดยกลุ่มคนงานโรงงานในละแวกใกล้เคียงได้ยินเสียงตื่นตกใจของผู้คน จึงรุดเข้ามาด้านนอกอาคารแฟลต และยื่นมือสองข้างออกมาเพื่อรับตัวเด็กหญิงวัย 2 ขวบ

ปรากฏว่า กลุ่มคนงานไม่สามารถรับตัวได้ อย่างไรก็ตาม เด็กหญิงตกกระแทกมือเปล่าคนงาน 2 คน ซึ่งช่วยลดแรงกระแทกก่อนจะหล่นลงมาบนพื้นถนน ขณะที่ 1 ใน 2 คนงาน หลังได้รับแรงกระแทก ล้มลงกับพื้นถนนด้วย

รายงานระบุว่า เด็กหญิง 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเพียงมีรอยขีดข่วนบนหน้า ส่วนคนงานโรงงานผู้บาดเจ็บ 2 คน ทราบชื่อว่า นายติง อายุ 49 ปี กระดูกข้อมือร้าว และนายหยวน อายุ 57 ปี กระดูกข้อมือร้าวและแขนหัก

อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้นายติงพักฟื้นจนหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว ส่วนนายหยวนจำเป็นต้องลางานเพื่อพักฟื้น

เจ้าหน้าที่เมืองเยว่ฉิงยกย่องความกล้าหาญของคนงานโรงงานทั้ง 2 คน พร้อให้อั่งเปาและบริจาคเงินรวม 6,000 หยวน

นางจาง หญิงวัย 40 ปี แม่ของเด็กหญิง บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เธอออกไปทำงานและปล่อยลูกสาวให้คุณย่าดูแล แต่คุณย่าออกจากแฟลตไปหลังจากที่หลานสาวเผลอหลับไป เมื่อหลานสาวตื่นขึ้นมาจึงมองหาแม่และคุณย่า ก่อนจะพลัดตกหน้าต่างในที่สุด

นางจางมอบเงินให้คนงานโรงงาน 2 คน ที่ช่วยเหลือลูกสาว คนละ 2,000 หยวน พร้อมเดินทางเยี่ยมนายหยวนที่โรงพยาบาลและจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลให้นายหยวน

“ดิฉันรู้สึกซาบซึ้งอย่างมากต่อผู้ชายใจดี 2 คน ดิฉันนึกภาพไม่ออกเลยหากไม่มีคนช่วย ดิฉันจดที่อยู่ของทั้งคู่ และจะเตือนใจลูกสาวว่าพวกเขาเป็นฮีโร่เมื่อเธอโตขึ้นแล้วค่ะ” นางจางกล่าว

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ