น้ำยาฟอกขาวราดเป้ากางเกง กลุ่มเฟมินิสต์จัดให้! หนุ่มนั่งถ่างขาในเมโทร

น้ำยาฟอกขาวราดเป้ากางเกง กลุ่มเฟมินิสต์จัดให้! หนุ่มนั่งถ่างขาในเมโทร

น้ำยาฟอกขาวราดเป้ากางเกง – วันที่ 25 ก.ย. เว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซียรายงานว่า กลุ่มผู้เคลื่อนไหวเฟมินิสต์ของรัสเซียจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ต่อต้าน Manspreading หรือพฤติกรรมการนั่งถ่างขาของผู้ชายบนระบบขนส่งสาธารณะในรัสเซีย

อันนา ดอฟกาลุย์ค นักศึกษาสาววัย 21 ปี จากนครเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ทางเหนือของรัสเซีย แกนนำหลักของกลุ่มเฟมินิสต์ เผยแพร่คลิปกิจกรรมต่อต้าน Manspreading ผ่านทางยูทูบแชนแนลส่วนตัว ซึ่งประเดิมภายในขบวนรถไฟใต้ดินในบ้านเกิดของเธอเป็นที่แรก

กลุ่มเฟมินิสต์ใช้น้ำ 30 ลิตร ผสมน้ำยาฟอกขาว 6 ลิตร ซึ่งอัตราส่วนเข้มข้นกว่าที่แม่บ้านใช้สำหรับซักผ้าถึง 100 เท่า และกัดกินสีในเส้นใยผ้าภายในไม่กี่นาที จากนั้นแบ่งบรรจุขวดน้ำดื่ม แล้วราดใส่เป้ากางเกงของบรรดาผู้ชายที่นั่งถ่างขาและเบียดผู้โดยสารสองข้างบนรถไฟใต้ดินยามเผลอ ก่อนจะวิ่งหนีออกจากขบวนรถไฟ

อันนา ดอฟกาลุย์ค กล่าวผ่านคลิปวิดีโอว่า ผู้ชายนั่งถ่างขาเพื่อแสดงความเป็นผู้นำ (อัลฟาเมล) และคุกคามความรู้สึกความเท่าเทียมทางเพศของผู้โดยสารหญิงที่นั่งข้าง พวกเธอจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อ ต้องการดึงดูดความสนใจต่อ ปรากฏการณ์น่ารังเกียจ (หมายถึง Manspreading) ซึ่งกลุ่มผู้เคลื่อนไหวเฟมินิสต์ทั่วโลกต่างต่อสู้มาอย่างยาวนาน

อย่างไรก็ตาม กลุ่มเฟมินิสต์ไม่ได้ระบุถึงผลลัพธ์จากกิจกรรมต่อต้าน Manspreading ในครั้งนี้ แต่เมื่อสังเกตจากคลิปวิดีโอ เหยื่อผู้ชายจำนวนไม่น้อยมีปฏิกิริยาไปในทางลบ นอกจากนี้ กลุ่มเฟมินิสต์จะไม่หยุดกิจกรรมเพียงเท่านี้ และวางแผนลุยต่อที่กรุงมอสโกและเมืองคาซานต่อไป

ล่าสุด อันนา ดอฟกาลุย์ค ให้สัมภาษณ์พิเศษกับเว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซีย ถึงเหตุผลที่กลุ่มเคลื่อนไหวเฟมินิสต์ของเธอราดน้ำยาฟอกขาวใส่หว่างขาของผู้ชายที่นั่งถ่างขาในรถไฟใต้ดิน

ทั้งนี้ อันนา ดอฟกาลุย์ค เคยปรากฏตัวในโลกออนไลน์เมื่อปีที่แล้วผ่านคลิปวิดีโอในชื่อ “ฉันมีอะไรอยู่ใต้กระโปรง?” โดยเจ้าตัวยืนถกกระโปรงขึ้นมาและโชว์กางเกงในกลางสถานีรถไฟใต้ดินเพื่อต่อต้านพฤติกรรมการถ้ำมองและแอบถ่ายภาพใต้กระโปรงผู้หญิงของผู้ชาย

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

 

ข่าวต่างประเทศ
- 27-09-2018 10:08:34 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 471 คน คน