เหมือนพระเอกมาเอง หนุ่มพลเมืองดีคว้าตัวเด็ก ร่วงตกตึกชั้น 10 ได้ทันควัน

เหมือนพระเอกมาเอง หนุ่มพลเมืองดีคว้าตัวเด็ก ร่วงตกตึกชั้น 10 ได้ทันควัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพนาทีความเป็นความตายของเด็กชายตัวน้อยคนหนึ่งที่ตัวห้อยอยู่ด้านนอกอาคารที่พักสูงชั้นที่ 10 กลายเป็นความหวาดเสียวเป็นอย่างมาก แต่ปรากฏว่ามีอัศวินขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยเหลือเอาไว้ได้อย่างปาฏิหาริย์ ชายพลเมืองสามารถเอื้อมมือคว้าร่างเด็กชายเอาไว้ได้ที่ชั้น 9 ทำให้เด็กชายรอดปลอดภัย

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ย่านพักอาศัยของกรุงอัสตานา เมืองหลวงของประเทศคาซัคสถาน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (24 ก.ย.) ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวอาศัยอยู่อาคารใกล้เคียง ก่อนจะสังเกตเห็นร่างเด็กตัวน้อยกำลังห้อยตัวออกมาที่หน้าต่างห้อง บนชั้นที่ 10 ของอาคารอย่างน่าหวาดเสียว

เด็กชายพยายามตะกุยตะกายเพื่อดึงตัวกลับเข้าหน้าต่างไป แต่เขาก็ทำไม่ได้ ส่วนที่ด้านล่างมีพลเมืองที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ ก็พยายามช่วยยืนรองรับร่างเด็กเอาไว้ เพราะเด็กสามารถร่วงตกลงมาได้ทุกเมื่อ ทันใดนั้นบริเวณหน้าต่างชั้นล่างลงมา ปรากฏว่าหน้าต่างถูกเปิดออกมา ก่อนที่ไม่กี่วินาทีให้หลัง เด็กชายจะร่วงตกแต่ชายคนนั้นเอื้อมคว้าตัวเด็กเอาไว้ได้ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้ที่เห็นเหตุการณ์

ชายคนดังกล่าวเอื้อมคว้าตัวเด็กชายเอาได้ ก่อนจะรีบพาเขาเข้าไปภายในห้อง เบื้องต้นพบว่าเด็กชายปลอดภัยดี สื่อท้องถิ่นระบุว่า ชายที่เป็นเหมือนอัศวินขี่ม้าขาวคนนี้คือ “อาเท็ม คาเรฟ” หลังจากช่วยเหลือเด็กชายเขาได้ถามว่า ทำไมถึงห้อยโหนอยู่แบบนี้ เด็กชายเล่าว่าเขาอยากออกไปเดินเล่นข้างนอก พอแต่งตัวเสร็จแล้ว ปรากฏว่าพ่อแม่หลอกและล็อกประตูไว้ให้อยู่ที่บ้าน เขาจึงตัดสินใจหนีออกไปทางหน้าต่างแทน

ทั้งนี้ วีรกรรมความดีของชายพลเมืองดีคนนี้ทำให้ทางการอย่างจะมอบเงินรางวัลให้กับเขา แต่ล่าสุดเขาได้ปฏิเสธไม่ต้องการได้เงินรางวัลใดๆ ทั้งสิ้น หากได้เงินมาเขาก็คงขอบริจาคให้มูลนิธิการกุศลแทน

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

ข่าวต่างประเทศ
- 27-09-2018 10:28:20 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 504 คน คน