ช็อก! ร่มพาราเซลลอยติดสายไฟฟ้า ชอร์ตหนุ่มสาวก่อนร่วงกลางหาด

ช็อก! ร่มพาราเซลลอยติดสายไฟฟ้า ชอร์ตหนุ่มสาวก่อนร่วงกลางหาด

ช็อก! – เว็บไซต์ คอมโซมอล สกายาปราฟดา ของรัสเซียรายงานว่า หนุ่มสาวนักท่องเที่ยวถูกไฟฟ้าชอร์ตขณะเล่นร่มพาราเซล ก่อนจะตกลงสู่ชายหาดตอนกลางของทะเลดำ หมู่บ้านดจุบกา ดินแดนครัสโนดาร์ ทางใต้ของรัสเซีย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.ย.

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า วันเกิดเหตุ สภาพอากาศในท้องทะเลมีคลื่นลมแรงมาก แต่นั่นไม่ทำให้หนุ่มสาวคู่นี้ล้มเลิกความตั้งใจต่อกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมเลย พร้อมตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมผู้ประกอบการชายหาดไม่ปิดบริการท่องเที่ยวทางทะเลและอากาศ ทั้งที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

ร่มพาราเซลลอยติดสายไฟฟ้า

เรือเร็วลากร่มพาราเซลเพื่อยกตัวลอยขึ้นกลางอากาศ แต่จู่ๆ ลมแรงพัดร่มพาราเซลไปติดกับสายไฟฟ้าแรงสูง จนทั้งคู่ถูกไฟฟ้าชอร์ต จากนั้นสายไฟฟ้าแรงสูงขาด และร่มพาราเซลหลุดและลอยออกมาก่อนจะตกลงสู่หาดทราย

ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของบรรดานักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ จากนั้นกลุ่มผู้ชายวิ่งกรูเข้าไปช่วยเหลือ ส่วนคนอื่นโทร.เรียกรถฉุกเฉินและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งคู่ยังมีชีวิตอยู่ ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ผู้หญิงจมูกหักและแผลถลอกตามร่างกาย ส่วนผู้ชายซี่โครงหักและอาการสาหัส

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าอีกว่า ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างทางมาที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า เรือใบคาตามารัน (Catamaran) เรือกล้วย และร่มชูชีพทั้งหมด พร้อมเจ้าของซึ่งเป็นผู้ประกอบการ หายเกลี้ยงจากชายหาดทันที

“ฉันหวังว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะมีความชัดเจน เมื่อคุณเห็นกับตาตัวเองแล้ว มันน่ากลัวมาก” ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุ

ขณะนี้พนักงานสอบสวนดำเนินการตรวจสอบว่า ผู้ประกอบการชายหาดมีใบอนุญาตหรือไม่ และจะดำเนินการตรวจสอบก่อนการไต่สวนคดี (Pre-investigation check) ต่อไป

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ เดอะคอเคซัสโพสต์ ของรัสเซียรายงานว่า คนขับรถเรือเร็วลากและผู้บังคับรอกวิ่งควบคุมร่มพาราเซลด้วยความผิดพลาด ด้วยเหตุนี้ นักท่องเที่ยว 2 คน จึงถูกไฟฟ้าแรงสูงชอร์ตจนเกือบเสียชีวิต

 

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ