ซูเปอร์ไต้ฝุ่น จ่ามี พัดถล่มญี่ปุ่นอ่วม เตือนระวังภัยจากฝนตกหนัก

ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘จ่ามี’ พัดถล่มจังหวัดโอกินาวาและคาโกชิมา หมู่เกาะทางภาคใต้ของประเทศญี่ปุ่นอ่วม เตือนนักท่องเที่ยวไทยระวังภัยจากฝนตกหนัก โปรดติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ซูเปอร์ไต้ฝุ่น จ่ามี พัดถล่มญี่ปุ่นอ่วม เตือนระวังภัยจากฝนตกหนัก

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า (21.00 น. ของวันที่ 28 ก.ย.2561) ไต้ฝุ่นหมายเลข 24 กำลังเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 15 ก.ม./ช.ม. อยู่บริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะมิยาโกะ และจะส่งผลให้ในวันเสาร์ที่ 29 ก.ย. มีลมกระโชกแรง (252 kph) คลื่นสูง (12 meters) และฝนตกหนัก (200 mm) บริเวณ

ทั้งนี้ พายุจะยังเคลื่อนเข้าสู่ตอนใต้ของเกาะคิวชู และชิโกกุต่อไป และจะส่งผลให้เกิดลมกระโชกแรง คลื่นสูงและฝนตกหนักในบริเวณดังกล่าว จึงขอให้คนไทยในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวโปรดติดตามสถานการณ์ ระวังภัยจากฝนตกหนัก คลื่นสูงบริเวณชายฝั่ง ฟ้าผ่า ในช่วงเวลาดังกล่าว และตรวจสอบตารางการบิน เผื่อเวลาในการเดินทางไปสนามบิน สถานีรถไฟด้วย

อย่างไรก็ตาม สนามบินคันไซ ได้ประกาศปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว และให้ทุกสายการบินงดทำการบินผ่านและขึ้นลงเพื่อความปลอดภัยในการทำการบิน ด้าน สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยที่เดินทางท่องเที่ยวโปรดตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของเที่ยวบินและรถไฟ

ที่มา : Mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 30-09-2018 2:13:44 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 35 คน คน