ตำรวจอังกฤษแทบช็อก เข้าช่วยชายผู้เป็นทาส โดนขังไว้รับใช้ถึง 40 ปี

ตำรวจอังกฤษแทบช็อก เข้าช่วยชายผู้เป็นทาส โดนขังไว้รับใช้ถึง 40 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจแทบไม่อยากจะเชื่อ หลังเข้าช่วยเหลือชายวัยกลางคนผู้ตกเป็นทาสรับใช้ โดนกักขังอยู่ในเพิงเล็กๆ มาตลอด 4 ทศวรรษ เชื่อเหตุเกิดมาตั้งแต่ปี 1978
เจ้าหน้าที่จัดการดูแลและปกป้องสิทธิแรงงานของอังกฤษ หรือ GLAA พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น ได้เข้าตรวจสอบกระท่อมเล็กๆ หลังหนึ่งในมณฑลคัมเบรีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (3 ต.ค.) ก่อนจะพบกับชายวัย 58 ปี อาศัยอยู่ในเพิงเล็กๆ ที่มีรั้วรอบขอบชิด โดยพบข้อมูลว่าเขาติดอยู่ในนี้มานานถึง 4 ทศวรรษแล้ว

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ระบุว่า ชายคนดังกล่าวมีลักษณะเป็นทาสรับใช้ที่ถูกกักกันเอาไว้ ภายในกระท่อมเล็กๆ ขนาดเพียง 6 ฟุต ภายในมีผ้าห่มเครื่องนอนและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเล็กน้อย โดยเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลมาจากผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ชี้เบาะแสว่ามีคนเป็นทาส อาศัยอยู่ในเพิงดังกล่าวมา 40 ปีแล้ว

เมื่อตอนที่เจ้าหน้าที่เข้าไปเจอตัวเขา พบว่าเขามีท่าทีเหมือนกระต่ายเลี้ยงที่ตื่นตกใจและรู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ชายคนดังกล่าวถูกช่วยเหลือและนำตัวส่งให้ผู้เชี่ยวชาญและแพทย์ได้ตรวจสภาพร่างกายและจิตใจ

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้าจับกุมตัว ชายผู้เป็นเจ้าของบ้านวัย 79 ปี ที่เป็นผู้ต้องสงสัยในการกักขังหน่วยเหนี่ยวผู้อื่นในลักษณะทาสรับใช้ แต่เขาให้การปฏิเสธและถูกปล่อยตัวไปต่อสู้ึดี โดยเชื่อว่าเหยื่อที่ถูกกักขังน่าจะถูกนำมาเป็นทาสรับใช้ ตั้งแต่ตอนเขาอายุ 18 ปี หรือเหตุเกิดขึ้นราวๆ ปี 1978

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 8-10-2018 9:54:59 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 235 คน คน