นักเรียนจีนหน้าจ๋อย นึกคะนองปีนรถตำรวจ-โพสต์แชร์ โดนตามจับถึงที่

นักเรียนจีนหน้าจ๋อย นึกคะนองปีนรถตำรวจ-โพสต์แชร์ โดนตามจับถึงที่

กลายเป็นอุทาหรณ์เตือนใจของวัยรุ่นคึกคะนองในยุคโซเชียลมีเดียเช่นนี้ สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เด็กนักเรียนชาวจีนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับทันควัน หลังโพสต์แชร์รูปตัวเองขึ้นไปยืนผงาดอยู่บนรถตำรวจอย่างภาคภูมิใจ ก่อนจะเผยแพร่ออกไปเป็นวงกว้าง งานเข้าเพราะรูปดังกล่าวมีลักษณะจงใจเป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

ตามรายงานระบุว่า โลกโซเชียลมีเดียเมืองไท่โจว มณฑลเจ้อเจียง ต่างกล่าวถึงรูปของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งที่ถูกแชร์อย่างแพร่หลาย หลังจากที่เขาแชร์ภาพถ่ายตัวเอง ยืนอยู่บนฝากระโปรงรถตำรวจอย่างภาคภูมิใจ แต่ก็สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ไม่น้อย เพราะหลายคนเชื่อว่าภาพความคึกคะนองเช่นนี้ อาจจะทำให้เด็กคนนี้งานเข้าได้ง่ายๆ

สุดท้ายก็งานเข้าไปเต็มๆ หลังจากภาพดังกล่าวเป็นกระแสไวรัล สำนักงานตำรวจเมืองไท่โจว เร่งดำเนินการสืบสวนหาต้นหอและเบาะแสของเด็กชายคนนี้ โดยใช้เวลาเพียง 5 วันหลังจากที่โพสต์รูปดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ติดตามไปควบคุมตัว เด็กชายเหมา (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ได้ถึงสนามกีฬา ขณะที่เขากำลังซ้อมกีฬากับเพื่อนๆ

จากการสอบสวน เด็กชายเหมา ให้การว่า ในวันเกิดเหตุเขากับเพื่อนร่วมชั้นเกิดความคึกคะนอง เพราะบังเอิญไปเห็นรถตำรวจจอดอยู่ข้างทางพอดี ทำให้พวกเขาจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเก็บภาพและโพสต์ท่าทางต่างๆ ก่อนจะนำรูปภาพไปโพสต์แชร์เอาไว้ในคิวคิว

เริ่มแรกเพื่อนๆ ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนุกสนาน แต่ปรากฏว่าภาพดังกล่าวเป็นกระแสกว่าที่คิดและถูกแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง พอเริ่มรู้สึกไม่สบายใจจึงตัดสินใจลบภาพดังกล่าวออก แต่ก็สายเกินไปเพราะยังคงมีการแชร์ภาพนี้ออกไปเรื่อยๆ กระทั่งตำรวจมาเรียกตัวไปสอบสวนในที่สุด

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนนั้น เด็กชายยอมรับสารภาพและตามข้อกฎหมายมีสิทธิ์สั่งลงโทษกักบริเวณเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี เป็นเวลา 5 วัน ซึ่งทางผู้ปกครองของเด็กชายเหมาก็ไม่ได้คัดค้านแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ฝากเตือนให้กรณีนี้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้โซเชียลมีเดีย ควรอยู่ในกรอบที่พอเหมาะพอควร ไม่สร้างความเดือดร้อนหรือกระทบผู้ใด

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 8-10-2018 3:37:11 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 37 คน คน