โจ๋บุกทุบน.ร.หญิง เจ็บระนาวในร.ร. แค้นถูกแฉพฤติกรรมหื่น อินเดียจับแล้ว10

โจ๋บุกทุบน.ร.หญิง เจ็บระนาวในร.ร. แค้นถูกแฉพฤติกรรมหื่น อินเดียจับแล้ว10

โจ๋บุกทุบน.ร.หญิง – เมื่อ 9 ต.ค. เว็บไซต์ บีบีซี รายงานการจับกุม 9 ผู้ต้องหาบุกทำร้ายนักเรียนหญิง อายุ 10-16 ปี จนบาดเจ็บระนาว 34 คน ที่โรงเรียนรัฐบาล เมืองโสพล รัฐพิหาร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย เนื่องจากแค้นเคืองที่นักเรียนหญิงร้องเรียนว่าถูกนักเรียนชายล่วงละเมิดทางเพศ

นักเรียนหญิงที่ถูกบุกทำร้ายเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. ขณะเล่นกันอยู่ที่สนามของโรงเรียน กลุ่มวัยรุ่นชายที่อายุใกล้เคียงกันและผู้ปกครองบางคนของเด็กชายบุกเข้ามาอาละวาด ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายทางเพศ และใช้กำลังทั้งทุบตี ใช้ไม้เรียวและแท่งเหล็กฟาดเด็กผู้หญิงจนบาดเจ็บ 34 คนถูกส่งไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

สาเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นชายบุกทำร้ายผู้หญิงเพราะโกรธแค้นที่ถูกประท้วงว่า มีพฤติกรรมพูดจาลามกและมีกิริยาลวนลาม ล่วงละเมิดทางเพศต่อนักเรียนหญิง ทั้งไปเขียนข้อความหยามเหยียดไว้บนกำแพงโรงเรียน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัววัยรุ่นชาย 6 คนและหญิง 3 คนได้ จากนั้นจึงจับกุมเพิ่มเป็น 10 คนจากจำนวนที่รุมมาทำร้ายราว 20 คน

ผู้ปกครองของนักเรียนหญิงและชาวบ้านอีกกลุ่มต่างเรียกร้องให้รัฐออกมาตรการดูแลความปลอดภัยแก่นักเรียนหญิงในสถานศึกษาอย่างเข้มงวด และทำให้เกิดการรณรงค์ระดับชาติในเรื่องของภัยคุกคามที่เพศหญิงเป็นฝ่ายถูกกระทำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจรับปากว่าจะสอบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดนักเรียนหญิงในพื้นที่ที่ได้รับการร้องเรียนมาทั้งหมด และสอดส่องสถานที่สุ่มเสี่ยงที่อยู่ใกล้สถานศึกษาอีกด้วย เนื่องจากความรุนแรงทางเพศยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาทางการเมืองที่สำคัญของรัฐพิหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในรัฐที่ยากจนที่สุดของอินเดีย

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 11-10-2018 4:46:35 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 30 คน คน