สลด! “คู่รักชาวอินเดีย” พลัดตกผาเสียชีวิต ขณะยืนเซลฟี่ที่ “อุทยานฯ โยเซมิติ”

สลด! “คู่รักชาวอินเดีย” พลัดตกผาเสียชีวิต ขณะยืนเซลฟี่ที่ “อุทยานฯ โยเซมิติ”

คู่รักชาวอินเดีย

2 สามีภรรยาชาวอินเดีย ยืนถ่ายรูปเซลฟี่พลัดตกหน้าผา จุดชมวิวชื่อดัง อุทยานแห่งชาติโยเซมิติ ในสหรัฐอเมริกา จนเสียชีวิต

วันที่ 1 พ.ย. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุ 2 สามีภรรยาชาวอินเดีย ถ่ายรูปเซลฟี่ก่อนจะพลัดตกหน้าผาในอุทยานแห่งชาติโยเซมิติ ในสหรัฐอเมริกาจนเสียชีวิต โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ชื่อ นายวิศนุ วิศวนาธ อายุ 29 ปี และนางมีนัคชี มูรตี อายุ 30 ปี

ทั้งคู่มีอาชีพเป็นนักเขียนเว็บบล็อกเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังพลัดตกจากจุดชมวิวชื่อดังบนหน้าผาในอุทยานแห่งชาติ โยเซมิติ ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่มีรั้วกั้น ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่อุทยานไปพบเจอศพในวันรุ่งขึ้น

เจ้าหน้าที่อุทยาน ระบุว่า ชายหญิงคู่นี้ตกจากความสูง 245 เมตร (เปรียบเทียบ – ตึกใบหยก 2 มี 85 ชั้นสูง 304 เมตร) ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ช่วยในการกู้ศพ

โดยตอนนี้กำลังสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิต แต่คาดว่าจะใช้เวลาหลายวัน ขณะที่พี่ชายของนายวิศวนาธบอกกับสื่อท้องถิ่นในอินเดียว่า น้องชายกับน้องสะใภ้น่าจะเสียชีวิตขณะพยายามถ่ายรูปเซลฟี่ริมหน้าผาแห่งนั้น

คู่รักชาวอินเดีย

ทั้งนี้ นายวิศวนาธกับภรรยา ซึ่งอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ มักเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ และเขียนเรื่องราวต่างๆ ลงในบล็อกเว็บของเขาขณะที่โพสต์ล่าสุดบนอินสตาแกรมของนางมูรตี มีภาพของเธอนั่งอยู่บนขอบหน้าผาแกรนด์ แคนยอน ในสหรัฐฯ โดยขึ้นข้อความไว้ว่า “ชีวิตของเรามีค่าแค่เพียงรูปถ่ายภาพเดียวอย่างนั้นหรือ?”

เบื้องต้นพี่ชายของผู้ตายบอกว่า ร่างของทั้งคู่คงต้องทำพิธีการทางศาสนาอยู่ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากไม่สามารถส่งร่างกายกลับไปทำพิธีที่บ้านเกิดได้ เพราะร่างของทั้ง 2 ไม่อยู่ในสภาพที่จะส่งกลับไป

นอกจากนี้มีรายการเพิ่มเติมว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากการถ่ายเซลฟี่ตัวเองแล้วเกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิต ขณะนี้มีมากถึงราว 259 รายทั่วโลก ซึ่งสาเหตุการตายส่วนใหญ่มาจากจมน้ำ, รถชน และตกจากที่สูง โดยเหตุเกิดที่อินเดียมากที่สุดถึง 159 กรณี ตามด้วยรัสเซีย, สหรัฐฯ และปากีสถาน

ที่มา : workpointnewssanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ