ลือสนั่น! “ฟ่าน ปิงปิง” เตรียมลาวงการต้นปีหน้า หลังแต่งงานคู่หมั้น

ลือสนั่น! “ฟ่าน ปิงปิง” เตรียมลาวงการต้นปีหน้า หลังแต่งงานคู่หมั้น

ฟ่าน ปิงปิง

แหล่งข่าวรายหนึ่งเปิดเผยกับสำนักข่าวออเรียนทอล เดลี่ นิวส์ จากฮ่องกงว่า นางสาวฟ่าน ปิงปิง มีแผนการลาธุรกิจบันเทิงจีน หลังจากแต่งงานกับคู่หมั้น นายหลี่ เฉิน เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ปีหน้า แต่ทั้งนางสาวฟ่านและนายหลี่ ยังไม่มีปฏิกิริยาใดๆ กับข่าวนี้

เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา สำนักข่าวแอปเปิ้ลเดลี่ ของฮ่องกง ก็เคยรายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐห้ามไม่ให้นางสาวฟ่านแสดงภาพยนตร์นานถึง 3 ปี เพื่อรับผิดชอบต่อพฤติกรรมการเลี่ยงภาษีของเธอ แต่เรื่องนี้ยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใด

นางสาวฟ่าน ปิงปิง นักแสดงชาวจีนชื่อดัง ได้หายตัวไปตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ในช่วงแรกหลายคนมองว่า นางสาวฟ่านกำลังซุ่มทำงาน แต่หลังจากนั้นสื่อก็เริ่มเปิดเผยว่า เธออาจโดนรัฐบาลจีนควบคุมตัว เนื่องจากนางสาวฟ่านไม่ได้ออกมาพบเจอผู้คนนานหลายเดือน

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจีนเผยว่า ได้สอบสวนนางสาวฟ่านและบริษัทของตน พบว่า นางสาวฟ่านทำผิดกฎหมายด้วยการทำสัญญางานหนึ่งถึง 2 ฉบับ โดยที่ฉบับหนึ่งเป็นสัญญาที่ระบุรายรับจริง ขณะอีกที่ฉบับระบุรายรับน้อยกว่าความเป็นจริง เพื่อใช้เลี่ยงภาษี ซึ่งวิธีนี้เรียกว่าสัญญาหยินหยาง ซึ่งภาครัฐให้เงื่อนไขว่า จะไม่ดำเนินคดีใดๆ ถ้าหากนางสาวฟ่านนำเงินกว่า 4,000 ล้านบาทมาจ่ายภายในเวลาที่กำหนด

หลังจากนั้น นางสาวฟ่านและคู่หมั้น ก็พยายามอยู่อย่างเงียบๆ ไม่ให้เป็นที่จับตามองในสังคม จนกระทั่งวันนี้ ที่มีกระแสข่าวว่า เจ้าตัวอาจจะออกจากวงการ

ที่มา : The Strait Timessanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ