อินโดนีเซียกู้ “กล่องดำ” โบอิงสายการบินไลอ้อนแอร์ ได้แล้ว 1 กล่อง

อินโดนีเซียกู้ “กล่องดำ” โบอิงสายการบินไลอ้อนแอร์ ได้แล้ว 1 กล่อง

กล่องดำ

นายโซร์จันโจ จาห์โจโน ประธานคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการคมนาคมแห่งชาติของอินโดนีเซีย เผยว่า ทีมค้นหาพบกล่องดำ 1 ใน 2 กล่องของเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน JT610 แล้วในวันนี้ (1 พ.ย.) แต่ยังไม่มีข้อมูลชัดเจน ว่ากล่องนี้เป็นกล่องบันทึกข้อมูลการบินหรือบันทึกเสียงสนทนาในห้องนักบินหรือไม่

เครื่องบินลำที่ประสบเหตุร้ายนี้ เป็นเครื่องบินยี่ห้อโบอิง รุ่น 737 แม็กซ์ 8 ซึ่งเริ่มนำมาให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคม ระหว่างเส้นทางบินจากกรุงจาการ์ตาไปยังเมืองปังกัลปีนัง เมื่อเช้าวันจันทร์ (29 ต.ค.) เครื่องได้ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการจราจรทางอากาศ 12 นาทีหลังทะยานขึ้น แล้วปักหัวลงทะเลชวาที่มีความลึก 30-40 เมตร

เครื่องบินรุ่นนี้เป็นแบบทางเดินเดี่ยวและเป็นเครื่องบินโดยสารรุ่นใหม่ที่สุดและล้ำสมัยที่สุดรุ่นหนึ่งในโลก

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่จากบริษัท โบอิง และคณะกรรมการความปลอดภัยคมนาคมแห่งชาติของสหรัฐ ได้ร่วมทำงานกับคณะเจ้าหน้าที่อินโดนีเซียตรวจค้นชิ้นส่วนโลหะที่บิดเบี้ยว และข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวที่เก็บขึ้นมาได้จากทะเล ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ไปจนถึงกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ

ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์กำลังเร่งพิสูจน์ดีเอ็นเอชิ้นส่วนศพที่เก็บกู้ได้ และสามารถระบุชื่อของผู้เสียชีวิตรายแรกได้แล้วเมื่อค่ำวันพุธ (31 ต.ค.) คือ นางสาวจันนาตุน ซินตยา เดวี อายุ 24 ปี และในวันนี้ (1 ต.ค.) ครอบครัวของเธอนำร่างไปประกอบพิธีที่บ้านเกิดใน จ.ชวาตะวันออกแล้ว

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 2-11-2018 9:33:37 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 18 คน คน