คนขับรถเมล์จีนพา 2 เด็กหนุ่มไปส่งถึงโรงเรียน หลังแอบได้ยินบทสนทนา

คนขับรถเมล์จีนพา 2 เด็กหนุ่มไปส่งถึงโรงเรียน หลังแอบได้ยินบทสนทนา

คนขับรถเมล์จีน

คนขับรถเมล์จีนอาสาพาเด็กหนุ่ม 2 คน ไปส่งที่โรงเรียน หลังได้ยินบทสนทนาของทั้งคู่ ชาวเน็ตถูกใจแห่กดไลค์

(1 ต.ค.) เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่เมืองจี่หนาน มณฑลซานตง มีนักเรียนชายอายุ 15 ปี 2 ราย ขึ้นรถประจำทางมาด้วยกัน ในระหว่างที่นั่งอยู่บนรถ มีอยู่ตอนหนึ่งที่ทั้งคู่เดินเข้ามาหาคนขับแล้วถามว่า “ถ้าจะไปมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ซานตงนี่อีกไกลไหมครับ” คนขับจึงตอบไปว่า “ถ้าจากป้ายสุดท้ายไปก็อีกราว 15 กิโลเมตร” จากนั้นทั้งคู่ก็เงียบไม่พูดอะไร

หลังจากนั้น “เกา ฉางจวิน” คนขับรถ ก็ได้ยินทั้งคู่คุยกันว่าเดี๋ยวพอสุดสายที่สถานีปลายทาง ก็ค่อยเดินเท้ากลับหอที่โรงเรียน แต่เมื่อถึงป้ายสุดท้าย ขณะที่นักเรียนทั้งสองกำลังเตรียมลงจากรถคน เกาจึงบอกกับพวกเขาว่าเดี๋ยวตนจะไปส่งที่โรงเรียนให้เองจึงให้ทั้งคู่ลงจากรถบัสแล้วนั่งรถส่วนตัวของตนแทน จากนั้นก็ขับไปส่งถึงหน้าโรงเรียน

เกากล่าวว่า “ตอนนั้นมันมืดแล้ว เด็กผู้ชายสองคนนี้ใส่เสื้อไม่หนาเท่าไร ผมเลยพาพวกเขาไปส่งที่โรงเรียน ขับไปประมาณ 20 นาที ผมเองก็มีลูกวัยเดียวกัน จึงรู้สึกเป็นห่วง”

ภายหลังทราบว่าเด็กชายทั้งคู่เข้าตัวเมืองไปทำงานพาร์ทไทม์ช่วงวันหยุด เพื่อหาเงินใช้เอง แต่วันนั้นเงินที่มีติดตัวไม่พอกลับหอ แถมมือถือก็แบตหมดจึงตัดสินใจว่าจะเดินกลับจนมาเจอคนขับคนนี้

เรื่องราวเล็กๆ แต่น่ารักนี้ทำให้ชาวเน็ตจีนพากันกดไลค์ให้กับคนขับรถประจำทางใจดีรายนี้อย่างมากมาย

ที่มา :China Xinhua News, sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 2-11-2018 2:44:49 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 72 คน คน