ภาพนาทีหายนะ อิตาลีเจอคลื่นซัดน้ำถล่มเข้าบ้าน เหมือนฉากสยองในหนัง

ภาพนาทีหายนะ อิตาลีเจอคลื่นซัดน้ำถล่มเข้าบ้าน เหมือนฉากสยองในหนัง

คลื่นซัดน้ำถล่มเข้าบ้าน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุอุทกภัยครั้งรุนแรงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 30 คน เนื่องจากสภาพอากาศฝนตกหนัก ทำให้แม่น้ำล้นตลิ่งและเกิดน้ำป่าไหลหลากและสตอร์มเซิร์จเข้าสู่บ้านเรือนและตัวเมืองหลายจุด

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศอิตาลีได้เผชิญหน้ากับพายุฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะทางภาคเหนือของประเทศ และบริเวณรอบๆ นครเวนิส ทางการได้สั่งเฝ้าระวังภัยพิบัติใน 6 แคว้น โดยที่เมืองปาแลร์โม แคว้นซิซิลี ที่เกิดน้ำป่าไหลหลากฉับพลันเข้าซัดบ้านเรือนประชาชน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าสำรวจความเสียหาย ก่อนจะพบบ้านหลังหนึ่งมีสมาชิกครอบครัวเสียชีวิตถึง 9 คน ทั้งหมดเป็นเครือญาติกัน ผู้เสียชีวิตรวมทั้งเด็กๆ ด้วย โดยมีสมาชิกในครอบครัวเพียง 3 คน ที่สามารถปีนขึ้นต้นไม้หนีเอาตัวรอดได้อย่างหวุดหวิด

สภาพอากาศที่เลวร้าย กระแสลมแรง ยังทำให้ต้นไม้ในพื้นที่ป่าโค่นล้มเป็นพื้นที่ราบ ต้นไม้บางส่วนถูกหักทำลายเพราะแรงลม และกลายเป็นภัยส่วนหนึ่งที่ไหลหลากมากับกระแสน้ำป่า เบื้องต้นคาดว่ามีต้นไม้ไม่ต่ำกว่า 14 ล้านต้นหักโค่นล้มจากภัยในครั้งนี้

เหตุอุทกภัยครั้งนี้ ทางการอิตาลีถือว่าเป็นภัยที่รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี ส่งผลกระทบในหลายหัวเมืองของประเทศ เบื้องต้นคาดการณ์มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 พันล้านยูโร หรือราวๆ 38,000 ล้านบาท

คลื่นซัดน้ำถล่มเข้าบ้าน

คลื่นซัดน้ำถล่มเข้าบ้าน

คลื่นซัดน้ำถล่มเข้าบ้าน

ที่มา : news.qq.com, sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย