คุกรัสเซียสอบวุ่น! นักโทษฆ่าหมู่ 12 ศพ ชีวิตดี กินปู-เนื้อย่าง-ไข่ปลาคาเวียร์

คุกรัสเซียสอบวุ่น! นักโทษฆ่าหมู่ 12 ศพ ชีวิตดี กินปู-เนื้อย่าง-ไข่ปลาคาเวียร์

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

วันที่ 6 พ.ย. สถานีโทรทัศน์ เอ็นทีวี ของรัสเซียรายงานกระแสอื้อฉาวในแวดวงทัณฑสถานของรัสเซีย หลังปรากฏภาพถ่ายของ นายเวียเชสลัฟ เซโปเวียซ สมาชิกแก๊งอาชญากรรม “ซาปอค” นักโทษคดีฆาตกรรมหมู่ 12 ศพ ที่รับประทานอาหารอย่างดี แม้จะอยู่ภายในเรือนจำแคว้นอามูร์ ทางตะวันออกไกลของประเทศ

สื่อมวลชนทุกแขนงนำเสนอภาพถ่ายของนายเซโปเวียซร่วมกับนักโทษคนอื่น ซึ่งจะเห็นว่าความเป็นอยู่หลังลูกกรงค่อนข้างสุขสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายเซโปเวียซได้รับประทานปู เนื้อย่างเสียบไม้ และไข่ปลาคาเวียร์แดง นอกจากนี้ มีโทรศัพท์มือถือส่วนตัวใช้ด้วย

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

ล่าสุด วันที่ 7 พ.ย. สำนักข่าว ตาสส์ ของรัสเซียรายงานว่า ทัณฑสถานแห่งรัสเซีย (ФСИН) ประจำแคว้นอามูร์ ออกแถลงการณ์ว่า ภาพถ่ายของนายเซโปเวียซที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ตอนนี้เป็นภาพถ่ายตั้งแต่ปี 2558

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

การกระทำของนายเซโปเวียซที่ปรากฏในภาพถ่าย เป็นการละเมิดกฎระเบียบภายในเรือนจำอย่างชัดเจน ทัณฑสถานจะส่งหลักฐานทั้งหมดไปให้คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป พร้อมตรวจสอบเพิ่มเติมถึงข้อมูลและภาพถ่ายที่เผยแพร่ในสื่อมวลชนด้วย

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

อย่างไรก็ตาม หนังสือพิมพ์ มอสคอฟสกี คอมโซโมเลตซ์ ของรัสเซีย รายงานอ้างคำพูดของ นายวาเลรี มัคซีเมนโค รองผู้อำนวยการทัณฑสถาน (ส่วนกลาง) แห่งรัสเซีย ว่า ปูและเนื้อย่างเสียบไม้ที่นำมาเข้ามาในเรือนจำ ไม่เป็นการละเมิดกฎระเบียบแต่อย่างใด สามารถสั่งซื้อได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนโทรศัพท์มือถือไม่อนุญาตให้นักโทษใช้ และว่าตอนนี้นักโทษชายเซโปเวียซมีสภาพความเป็นอยู่อย่างเลวร้ายขั้นสุด

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

ทั้งนี้ เมื่อ 4 พ.ย. 2553 แก๊งซาปอคก่อเหตุฆาตกรรมยกครัว นายเซเรเวียร์ อาเมตอฟ เกษตรกรผู้มั่งคั่งในหมู่บ้านคูชอฟสกายา ดินแดนครัสโนดาร์ ทางใต้ของประเทศ โดยใช้อาวุธมีดแทงครอบครัวของนายอาเมตอฟ รวมทั้งเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมบ้านและลูกหลง รวมทั้งหมด 12 ศพ (ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 4 ศพ) ตลอดจนก่อเหตุลักขโมย กรรโชกทรัพย์ และคดีอาชญากรรมอีกนับไม่ถ้วน

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

แก๊งซาปอคมีสายสัมพันธ์กับอาชญากรและเจ้าหน้าที่รัฐที่ทุจริตที่ให้ความคุ้มครอง จึงสามารถก่อเหตุได้โดยไม่ต้องรับโทษเป็นเวลาหลายปี

อย่างไรก็ตาม สมาชิกแก๊งถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีได้ทั้งหมด โดยเมื่อปี 2556 นายเวียเชสลัฟ เซโปเวียซ ถูกตัดสินจำคุก 20 ปี เช่นเดียวกับ นายนีโคไล ซาปอค ลุงของ นายเซียร์เกย์ ซาปอค หัวหน้าแก๊ง

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

ส่วน นายเซียร์เกย์ ซาปอค ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต แต่เสียชีวิตหลังจากป่วยภายในเรือนจำเมื่อเดือนก.ค.2557 ขณะที่สมาชิกคนอื่น ได้แก่ นายวลาดีมีร์ อเล็กเซเยฟ และ นายอีกอร์ เชียร์นือฮ์ ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต แต่ลงมือฆ่าตัวตายในเรือนจำเพียง 2 วัน ก่อนที่นายเซียร์เกย์จะเสียชีวิต

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

นางนาเดจดา ซาปอค มารดาของหัวหน้าแก๊งซาปอค ถูกตัดสินจำคุกในคดีฉ้อโกงและเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำก่อนกำหนดเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา

แฉมีเงินใช้ปีละ3ล้านรูเบิล!

นักโทษฆ่าหมู่12ศพ

เมื่อปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา นางนาตาเลีย สตริชเนียยา อดีตภรรยาของนายเซโปเวียซ เปิดใจผ่านหนังสือพิมพ์ คอมโซมอลสกายา ปราฟดา ของรัสเซียว่า เธอต้องโอนเงินให้สามีใช้จ่ายในเรือนจำมากถึงปีละ 3 ล้านรูเบิล (เกือบ 1.5 ล้านบาท) เป็นเวลาหลายปี เพื่อจะได้อยู่อย่างสุขสบายหลังลูกกรง

นางนาตาเลียเล่าว่า จะโอนเงินใส่บัญชีธนาคารซึ่งสามีระบุให้เธอ ส่วนสามีจะสั่งซื้อของผ่าน “คนกลาง” ประจำตัว แม้กระทั่งเคยโทร.เรียกทันตแพทย์มาตรวจฟัน และจ่ายค่าตอบแทนให้อย่างงาม แต่ผ่านไปสักระยะหนึ่ง ได้รู้ว่าสามีเป็นหนี้ จึงไม่ต้องการให้เงินใช้อีก แต่กลับถูกสามีตะคอกใส่และพูดจาดูหมิ่นผ่านทางโทรศัพท์

ต่อมา นางนาตาเลียหย่ากับสามีเก่าเมื่อปีที่แล้ว แต่สามีเก่ากลับพยายามฮุบธุรกิจของครอบครัวเมียเก่าทั้งหมด ทั้งรายได้จากค่าเช่าที่ดิน 10 ล้านรูเบิล ยึดบริษัทจำกัด และยึดที่ดินด้วย จนเธอต้องขึ้นโรงขึ้นศาลตลอด แต่เธอพยายามรักษาบริษัทจำกัดไว้ให้ได้ มิฉะนั้น ลูกจ้าง 350 คน อาจตกงานได้

นางนาตาเลีย ซึ่งตอนนี้เป็นภรรยาเก่าของนักโทษ เล่าอีกว่า เงิน 3 ล้านรูเบิล ที่ส่งให้สามีเก่าใช้จ่ายไม่ได้มีแค่ค่าอาหารโอชะ แต่ยังนำไปปรนเปรอความสุขให้ตัวเอง และมีความพยายามใช้เงินก้อนโตไถ่อิสรภาพออกจากเรือนจำด้วย

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 8-11-2018 10:55:17 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 306 คน คน