นักข่าวซีเอ็นเอ็น โดนแบนห้ามเข้าทำเนียบขาว หลังวิวาทะเดือดกับ ปธน.ทรัมป์

ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นเปิดศึกวิวาทะกับประธานาธิบดีทรัมป์ ถามจี้ใจดำแบบไม่ยั้งหลังเสร็จสิ้นเลือกตั้งกลางเทอมในสหรัฐฯ จนถูกสั่งห้ามเข้ามาทำข่าวในทำเนียบขาวอย่างไม่มีกำหนด

สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้มีวิวาทะเดือดกับ นายจิม อาคอสต้า หัวหน้าผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวของซีเอ็นเอ็น กลางงานแถลงข่าว ซึ่งส่งผลให้นายคอสต้าถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้ามาทำข่าวในทำเนียบขาวอย่างไม่มีกำหนด

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น ระหว่างการแถลงข่าวของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งคลิปวิดีโอเผยให้เห็นนายคอสต้า เปิดฉากตั้งคำถามใส่ผู้นำสหรัฐฯ ให้ชี้แจงในหลายเรื่อง หลังเพิ่งเสร็จสิ้นการเลือกตั้งกลางเทอม

รวมถึงการตั้งคำถามในเรื่องคาราวานผู้อพยพนับหมื่นจากอเมริกากลางว่า เป็นเครื่องมือของพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งครั้งนี้หรือไม่ และยังถามถึงการสืบสวนรัสเซียในกรณีการแทรกแซงการเลือกตั้งในสหรัฐฯ ด้วย

การตั้งคำถามของผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นรายนี้ ได้สร้างความไม่พอใจให้กับประธานาธิบดีทรัมป์เป็นอย่างมาก ถึงขนาดเจ้าตัวต้องตอบโต้กลับด้วยอาการฉุนเฉียวว่า นายคอสต้าเป็นคนหยาบคายและเป็นคนที่แย่มาก ท่ามกลางบรรดาสื่อมวลชนหลายสำนัก

และในระหว่างศึกวิวาทะของทั้งคู่ ได้มีเจ้าหน้าที่หญิงของทำเนียบขาวคนหนึ่ง พยายามจะเข้ามาดึงไมโครโฟนออกจากมือนายอาคอสต้าอีกด้วย แต่ทางผู้สื่อข่าวรายนี้ก็ยังไม่ยอมหยุดที่จะถามกดดันประธานาธิบดีทรัมป์ต่อไป

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 8-11-2018 2:47:09 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 17 คน คน