หนุ่มใหญ่วัย 69 ปี ร้องศาล ขอลดอายุ เหลือ 49 หวังจับคู่สาวในแอปหาคู่ง่ายขึ้น

หนุ่มใหญ่วัย 69 ปี ร้องศาล ขอลดอายุ เหลือ 49 หวังจับคู่สาวในแอปหาคู่ง่ายขึ้น

ขอลดอายุ

หนุ่มใหญ่ชาวดัตช์ ลุกขึ้นมาแหวกกฎร้องขอศาลเปลี่ยนวันเกิดตัวเองเพื่อลดอายุ 20 ปี เพราะต้องการโอกาสในการหางานและหาคู่รัก

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า นายอีมีล แรตเทิลแบนด์ (Emile Ratelband) เป็นชาวเนเธอร์แลนด์ หรือ ชาวดัตช์ วัย 69 ปี ต้องการเปลี่ยนวันเกิดของเขาจาก วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2492 เป็น วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2512 โดยเขายื่นต่อศาลขอลดอายุตัวเองจาก 69 เหลือ 49 ปี เพื่อให้ทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

“เราอยู่ในช่วงเวลาที่คุณสามารถเปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนเพศของคุณ แล้วทำไมผมถึงจะตัดสินใจเลือกอายุของผมเองไม่ได้ล่ะ” แรตเทิลแบนด์ กล่าว

ศาลท้องถิ่นเมืองอาร์เนม (Arnhem) จะตัดสินเรื่องที่นายแรตเทิลแบนด์ ได้ยื่นขอมาภายใน 4 สัปดาห์ อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวด้านกฎหมาย ระบุว่า มันไม่ง่ายเลย ยังไม่เคยเจอกรณีแบบนี้ ไม่มีกฎหมายที่อนุญาตให้บุคคลใดเปลี่ยนวันเกิดของตนเอง ขณะที่หนึ่งในผู้พิพากษา ระบุว่า จะเกิดอะไรขึ้นหาก 20 ปีข้างหน้า นายแรตเทิลแบนด์ต้องลบล้างทั้งหมดแม้แต่ชื่อพ่อแม่

เหตุผลที่นายแรตเทิลแบนด์ต้องการให้ทางราชการเปลี่ยนแปลงอายุให้กับเขา เพราะว่าถูกจำกัดเมื่อไปสมัครงาน รวมทั้งการหาคู่เดทผ่านแอปพลิเคชั่นทินเดอร์ (Tinder)”หากผมอายุ 49 ปี ก็จะสามารถหาซื้อบ้านใหม่ ขับรถ และสามารถทำงานได้มากขึ้นด้วย” หนุ่มใหญ่ชาวดัตช์ ที่ไม่พอใจอายุ 69 ปีของตนเอง กล่าวสรุป

ขอขอบคุณภาพ : Emile Ratelband

ที่มา : workpointnewssanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย