กลัวสิงโต! ฝูงควายแอฟริกา วิ่งเตลิดลงน้ำเหยียบกันตายกว่า 400 ตัว

กลัวสิงโต! ฝูงควายแอฟริกา วิ่งเตลิดลงน้ำเหยียบกันตายกว่า 400 ตัว

ฝูงควายแอฟริกา

ฝูงควายกว่า 400 ตัว วิ่งหนีสิงโตลงแม่น้ำโชเบ แอฟริกา แต่ขึ้นฝั่งไม่ได้ จมน้ำตายเกือบทั้งหมด กลายเป็นอาหารของชาวบ้านที่พากันออกมาแล่เนื้อนำกลับไปเป็นอาหารของครอบครัว

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อฝูงควายประมาณ 400 ตัว จมน้ำตายหมู่ ลอยเกลื่อนแม่น้ำโชเบ ซึ่งเป็นแม่น้ำกั้นเขตแดนระหว่างบอตสวานากับนามิเบียทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าฝูงควายน่าจะแตกตื่นฝูงสิงโต และเหยียบกันขณะหนีเอาชีวิตรอด โดยวิ่งลงแม่น้ำโชเบแต่สุดท้ายตลิ่งมีความชัน ทำให้มันกลับขึ้นฝั่งไม่ได้จมน้ำตายในที่สุด

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดกับแม่น้ำโชเบ ฝั่งประเทศนามิเบีย บอกว่า การที่ฝูงควายป่าทั้งหมดอยู่รวมกันกว่า 1,000 ตัว ไม่ใช่เรื่องปกติรวมถึงฝูงควายเกือบ 400 ที่จมน้ำด้วย เพราะที่ผ่านมาเคยมีควายจมน้ำตายพร้อมกันอย่างมากก็ราว 50 ตัวเท่านั้น โดยฝูงควายกลุ่มนี้กลับขึ้นฝั่งไม่ได้ เพราะตลิ่งอีกฝั่งของแม่น้ำสูงเกินไป ทำให้พวกมันแตกตื่นจนเหยียบกันเองตาย

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ต่างพากันมาแร่เก็บเนื้อควายเอากลับบ้านเพื่อไปกิน โดยพวกเขาบออกว่าได้ขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว

รายงานของสื่อนามิเบียระบุว่า เหตุการณ์ประหลาดที่หาดูได้ยากครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อคืนวันอังคารที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา

ฝูงควายแอฟริกา

ฝูงควายแอฟริกา

ฝูงควายแอฟริกา

ฝูงควายแอฟริกา

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 9-11-2018 2:09:14 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 377 คน คน