เรือสำราญปาร์ตี้ล่มกลางทะเลสาบ ยูกันดา ดับอย่างน้อย 31 ราย

เรือสำราญปาร์ตี้ล่มกลางทะเลสาบ ยูกันดา ดับอย่างน้อย 31 ราย

ยูกันดา

เกิดเหตุเรือสำราญปาร์ตี้อับปางในทะเลสาบวิกตอเรีย ในประเทศยูกันดา เสียชีวิตอย่างน้อย 31 ราย เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากเรือรับน้ำหนักไม่ไหว เพราะบรรทุกผู้โดยสารเกินอัตรา

(25 พ.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุเรือสำราญที่มีผู้อยู่บนเรือราว 100 คน พลิกคว่ำและจมลงใต้ทะเลสาบวิกตอเรีย ในประเทศยูกันดา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 31 ราย และได้รับการช่วยเหลือขึ้นฝั่งเพียง 27 คน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ระบุว่า เรือลำนี้มีสภาพทรุดโทรม บรรทุกผู้โดยสารเกินอัตรา จากที่รับได้เพียง 50 คน แต่เรือลำนี้บรรทุกผู้โดยสารไปถึง 100 คน และยังไม่มีใบอนุญาตเดินเรือที่ถูกต้อง ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้บรรทุกผู้โดยสารที่ส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวและวัยรุ่นไปเที่ยวชมทิวทัศน์ทะเลสาบวิกตอเรีย และได้มีการจัดงานปาร์ตี้และเต้นรำกันบนเรือ ก่อนจะมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ทั้งๆ ที่เรือล่มอยู่ใกล้ฝั่ง อาจเนื่องมาจากหลายคนกำลังสนุกกับงานบนเรือ และอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยผู้ที่รอดชีวิตเล่าว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่ ไม่สนใจที่จะสวมใส่เสื้อชูชีพระหว่างอยู่บนเรืออีกด้วย

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 26-11-2018 1:36:19 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 55 คน คน