ชาวบ้านอินเดียผวา พบศพติดเชื้อเอชไอวีในทะเลสาบ ร้องทางการสูบน้ำออกให้หมด

ชาวบ้านอินเดียผวา พบศพติดเชื้อเอชไอวีในทะเลสาบ ร้องทางการสูบน้ำออกให้หมด

พบศพติดเชื้อเอชไอวีในทะเลสาบ

ทางการประเทศอินเดีย กำลังเร่งสูบน้ำออกจากทะเลสาบใกล้กับหมู่บ้านในรัฐกรณาฏกะทางตอนใต้ของอินเดีย ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 80 ไร่ เป็นแหล่งน้ำดื่มหลักของชาวบ้านกว่า 1,000 คน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แห้งแล้ง และยังชีพด้วยการทำเกษตรกรรม

เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่พากันหวาดผวาและไม่กล้าใช้น้ำในทะเลสาบหลังพบศพหญิงวัย 20 ปลายที่ติดเชื้อเอชไอวีลอยอยู่และถูกปลากัดกินบางส่วนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จึงร้องเรียนให้ทางการสูบน้ำออกให้หมด

ปฏิบัติการสูบน้ำออกจากทะเลสาบ ดำเนินมาเป็นเวลา 4 วันแล้ว และทางการต้องสูบน้ำจากลำคล้องใกล้เคียงเข้ามาแทนที่ในทะเลสาบในช่วง 4-5 วันข้างหน้า โดยยังไม่มีความชัดเจนว่าทางการอินเดียต้องใช้งบประมาณมากน้อยเพียงใดในการสูบน้ำออกจากทะเลสาบ

ทั้งนี้ เชื้อไวรัสเอชไอวี ที่ทำให้ผู้ป่วยมีภูมิคุ้มกันบกพร่อง ไม่แพร่เชื้อทางอากาศ น้ำ หรืออาหาร หรือการใช้แก้วน้ำ จานชาม มีดโกน เสื้อผ้า หรือห้องน้ำร่วมกัน และไม่สามารถอยู่รอดหลังผู้ติดเชื้อเสียชีวิตแล้ว โดยไวรัสชนิดนี้ ติดต่อกันได้ 3 ทางหลักๆ คือ เพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน เลือด และจากแม่สู่ลูก แต่ชาวบ้านยังคงหวาดผวา และเรียกร้องให้ทางการสูบน้ำออกให้หมดอยู่ดี

ที่มา : AmarinTV, sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 8-12-2018 7:04:45 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 160 คน คน