หนุ่มเดลิเวอรีน้ำตาร่วง เข้าแถวรอคิวเป็นชั่วโมง แต่ถูกลูกค้ายกเลิกรายการอาหาร

หนุ่มเดลิเวอรีน้ำตาร่วง เข้าแถวรอคิวเป็นชั่วโมง แต่ถูกลูกค้ายกเลิกรายการอาหาร

พนักงานเดลิเวอรี

หนุ่มเดลิเวอรีเข้าแถวต่อคิว 1 ชั่วโมง รายการสั่งอาหารกลับถูกลูกค้ายกเลิก กล้ำกลืนเศร้าใจจนน้ำตาไหลริน

วันที่ 21 ธ.ค. เว็บไซต์สื่อออนไลน์ประเทศจีนได้เผยแพร่ภาพของพนักงานหนุ่มเดลิเวอรีคนหนึ่งที่เข้าแถวอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อจะนำอาหารไปส่งให้ลูกค้า แต่ทางลูกค้ากลับรอไม่ไหวทำการยกเลิกรายการอาหารที่สั่ง ทำเอาพนักงานหนุ่มถึงกับน้ำตาร่วง ขณะที่ผู้คนบริเวณนั้นพากันพูดปลอบใจพร้อมยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยหญิงคนหนึ่งเห็นใจจนควักเงินออกมาให้พนักงานหนุ่ม แต่เขาปฏิเสธไม่รับ

รายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน โดยก่อนหน้านั้นพนักงานหนุ่มได้เข้าแถวรับอาหารอยู่นานราว 1 ชั่วโมงแล้ว แต่ยังไม่ได้ ถึงได้ติดต่อไปหาลูกค้าพร้อมถามว่าสามารถเพิ่มค่าต่อคิวให้ได้หรือไม่ แต่ทางลูกค้าไม่ยินยอมและยกเลิกรายการสั่งซื้อไป

ภายหลังเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป เหม่ยถวน บริษัทรับสั่งอาหารออนไลน์ ต้นสังกัดของพนักงานหนุ่มได้กล่าวว่า ทางบริษัทเคารพสิทธิของลูกค้าที่รอไม่ไหว ยกเลิกรายการสั่งซื้อ แต่ความกล้ำกลืนไม่ได้รับความเป็นธรรมของพนักงานส่งก็ทำให้ทางบริษัทปวดใจอย่างมาก ดังนั้นจึงระงับชำระค่าอาหารที่ถูกยกเลิกไป ไม่ให้เขาจ่าย และให้เงินพิเศษเป็นรางวัลชดเชยสำหรับเรื่องนี้ด้วย 1,000 หยวน

ด้านชาวเน็ตพากันแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา บางส่วนบอกว่าเป็นพนักงานเดลิเวอรีก็ไม่ใช่ง่ายๆ ลูกค้าก็น่าจะเข้าใจเห็นใจบ้าง บางส่วนบอกว่าลูกค้ารอมาตั้ง 1 ชั่วโมง แถมยังยกเลิกรายการสั่งซื้อตอนที่อีกฝ่ายขอเพิ่มเงินค่าเข้าแถวนะ ขณะที่บางส่วนก็ตำหนิทางร้านอาหาร

ที่มา : new.qq.com,WeChat Top Stories, sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 22-12-2018 7:01:42 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 98 คน คน