เผยวินาที สึนามิ ซัดเวทีคอนเสิร์ตถล่มในอินโดนีเซีย ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 168 ศพ

เผยวินาที สึนามิ ซัดเวทีคอนเสิร์ตถล่มในอินโดนีเซีย ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 168 ศพ

เจาะประเด็นข่าวค่ำ – เกิดสึนามิถล่มช่องแคบซุนดรา ประเทศอินโดนีเซีย มีรายงานยอดผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 168 คน และบาดเจ็บอีกหลายร้อยราย และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดโลกออนไลน์เผยคลิปวินาทีสึนามิซัดเวทีคอนเสิร์ต ที่กำลังเล่นอยู่ริมหาดจนถล่มถูกกลืนหายไปกับคลื่น เราไปชมภาพวินาทีระทึกกันก่อน

นี่เป็นภาพที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์เอาไว้ เผยให้เห็นวินาทีระทึก ขณะคลื่นสึนามิซัดเข้าใส่เวทีคอนเสิร์ตจนถล่มพังลงมา ทำให้นักดนตรีจากวง Seventeen ที่กำลังแสดงคอนเสิร์ตอยู่บนเวทีในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ริมหาดตันจุง เลอซัง ในเขตปัน-เดอ-กลัง (Pandeglang) ของจังหวัดบันเติน (Banten) ประเทศอินโดนีเซีย ถูกกลืนหายไปทันที

สื่อท้องถิ่นของอินโดนีเซียรายงานว่า คลื่นยักษ์สึนามิพัดถล่มเข้ามาจากด้านหลังของเวที โดยไม่มีการแจ้งเตือนใด ๆ คลื่นขนาดใหญ่พัดพาเวที ร่างของนักดนตรี และผู้ชมที่อยู่ด้านล่างไหลไปกับสายน้ำ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์

โดย “Ifan” ยังได้โพสต์คลิปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นภาษาอินโดนีเซียและร้องไห้ ขอร้องให้ชาวอินโดนีเซียสวดมนต์ภาวนา เพื่อขอให้เขาได้พบภรรยาและเพื่อนร่วมวงที่สูญหายเร็ว ๆ นี้ด้วย สำหรับผู้สูญหายจากเหตุสึนามิครั้งนี้ หนึ่งในนั้น คือ Dylan Sahara นักแสดงสาวสวย ภรรยาของนักร้อง Ifan Seventeen ไม่เพียงเท่านั้นยังมีสมาชิกในวงที่สูญหายไปด้วย โดยมีรายงานที่น่าเศร้าว่ามือเบสและผู้จัดการวงเสียชีวิตจากภัยพิบัตินี้

สำหรับสึนามิครั้งนี้ สื่อต่างประเทศรายงานว่า เกิดจากภูเขาไฟกรากะตัว บนเกาะบริเวณช่องแคบซุนดรา ซึ่งอยู่ระหว่างเกาะชวากับเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เกิดระเบิดอย่างรุนแรง และเกิดการปะทุเป็นระยะ ๆ ทำให้ลาวาไหลลงสู่ทะเลจำนวนมากจนเกิดคลื่นสึนามิซัดเข้าสู่ชายฝั่งเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และข้าวของเครื่องใช้พังเสียหาย

มีรายงานยอดผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 168 คน และผู้บาดเจ็บอีกหลายร้อยคน โดยเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และเร่งกู้ร่างผู้เสียชีวิตที่อยู่ในซากปรักหักพังออกมา คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ขอบคุณภาพจาก : Twitter IgersBanten, Instagram Ifanseventeen

ที่มา bugaboo

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง สึนามิถล่มอินโดนีเซีย

อินโดฯ ประกาศมาตรการฉุกเฉินเร่งค้นหาผู้เสียชีวิตสึนามิ ยอดผู้เสียชีวิตยังไม่นิ่ง

อินโดฯ ประกาศมาตรการฉุกเฉินเร่งค้นหาผู้เสียชีวิตสึนามิ ยอดผู้เสียชีวิตยังไม่นิ่ง

“กลับมาเถอะที่รัก” โพสต์วิงวอนของ “อิฟาน Seventeen” เฝ้าหาภรรยาหายไปกับสึนามิอินโดฯ

“กลับมาเถอะที่รัก” โพสต์วิงวอนของ “อิฟาน Seventeen” เฝ้าหาภรรยาหายไปกับสึนามิอินโดฯ