จีนตัดสินประหารหนุ่มฆ่าเพื่อนบ้าน 3 ศพ รอนานยี่สิบปีล้างแค้นให้แม่

จีนตัดสินประหารหนุ่มฆ่าเพื่อนบ้าน 3 ศพ รอนานยี่สิบปีล้างแค้นให้แม่

จีนตัดสินประหารหนุ่มฆ่าเพื่อนบ้าน – เซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานวันที่ 9 ม.ค. ว่า ศาลเมืองฮั่นโจว มณฑลส่านซี ภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เผยแพร่คำตัดสินประหารชีวิตนายจาง โขวโขว อายุ 36 ปี จำเลยคดีสังหารเพื่อนบ้าน 3 ศพ เพื่อแก้แค้นที่แม่ตนเองถูกลูกชายบ้านนี้พรากชีวิต และนายจางจะยื่นอุทธรณ์ขอสู้คดีในชั้นต่อไป

ผลการสอบสวนพบว่า คดีล้างแค้น 20 ปีไม่สาย เริ่มต้นตั้งแต่จำเลยอายุ 13 ปี เห็นเหตุการณ์ที่แม่ตนเองถูกวัยรุ่นข้างบ้าน ชื่อนายหวัง เจิ้งจุน ฆ่าตายในปี 2539 ระหว่างการวิวาทกัน โดยฝ่ายหญิงเอาวัตถุที่เป็นโลหะตีเข้าที่ใบหน้านายหวัง จากนั้นนายหวังจึงหยิบไม้ฟาดนางจางถึงแก่ความตาย

การดำเนินคดีในตอนนั้น นายหวัง เจิ้งจุน ผู้ทำให้แม่นายจางตาย ยังอยู่ในวัยเยาวชนจึงได้รับโทษสถานเบา ติดคุก 7 ปี และจ่ายเงินชดใช้ให้ครอบครัวผู้ตายเพียง 9,639.3 หยวน หรือราว 45,000 บาท หนุ่มน้อยจางเก็บความแค้นนี้ไว้นานเกิน 20 ปี

ต่อมาเมื่อสบโอกาสในวันตรุษจีน วันที่ 15 ก.พ.2561 นายจางแอบตามลูกชายสองคนของบ้านนี้ที่ไปไหว้หลุมศพบรรพบุรุษ ระว่างทั้งสองเดินทางกลับบ้าน นายจางบุกแทงนายหวัง เจิ้งจุน อายุ 40 ปี และนายหวัง เสี่ยวจุน อายุ 46 ปี ถึงแก่ความตาย

จากนั้น นายจางบุกไปบ้านนายหวัง ซิสิน อายุ 70 ปี พ่อของเหยื่อทั้งสอง แล้วแทงให้ตายอีกราย ทั้งๆ ที่นายหวัง ซิสิน แก่ชราจนขยับตัวไม่ได้แล้ว ไม่เท่านั้น นายจางกลับไปบ้าน แล้วหยิบมีดมาอีกเล่ม พร้อมขวดบรรจุน้ำมัน 2 ขวด ปาเข้าไปในรถนายหวัง เสี่ยวจุน เผาจนรถไหม้วอด

ด้านนาย จาง ฝุหรู พ่อของจำเลย กล่าวว่า หวังให้ลูกชายได้รับการปล่อยตัวเพื่อมาดูแลตนที่อยู่ในวัยชราแล้ว แต่นายหวัง ฝูจุน ลูกชายอีกคนของบ้านคู่กรณีที่ยังเหลืออยู่ กล่าวว่า นายจางสมควรถูกประหารชีวิต และควรประหารในทันที

ที่มา ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 9-01-2019 10:13:12 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 1,352 คน คน