เกาหลีใต้เอาจริง! สั่งโรงไฟฟ้าลดปล่อยควัน หลัง “ฝุ่นละออง” กลืนท้องฟ้ากรุงโซล

กระทรวงสิ่งแวดล้อมของเกาหลีใต้ ออกมาตรการสารพัดวิธี เพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศที่ปกคลุมกรุงโซลและปริมณฑลจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการสั่งให้โรงไฟฟล้าในพื้นที่ที่มีค่าฝุ่นละอองในอากาศเกินมาตรฐานลดกำลังผลิตลงมาเหลือ 80% ของกำลังการผลิตปกติ

เกาหลีใต้เอาจริง! สั่งโรงไฟฟ้าลดปล่อยควัน หลัง "ฝุ่นละออง" กลืนท้องฟ้ากรุงโซล

นอกจากนี้ กระทรวงยังได้สั่งการให้โรงงานและสถานที่ต่างๆ ของภาครัฐ ที่ปล่อยควันสู่อากาศ ให้ลดเวลาทำงานลง และให้ทำตามวิธีปฏิบัติที่องค์กรปกครองในแต่ละท้องถิ่นแนะนำ

การเคลื่อนไหวนี้ของรัฐบาลเกาหลีใต้เกิดขึ้นหลังจากปริมาณฝุ่นละอองในอากาศของกรุงโซลและเมืองปริมณฑลมีค่าเกินระดับมาตรฐานที่ 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และคาดว่าจะระดับมลพิษดังกล่าวจะสูงไปถึงวันพรุ่งนี้ (14 ม.ค.)

ส่วนค่าฝุ่นละอองเฉลี่ยของเมื่อวานนี้ (12 ม.ค.) สำหรับกรุงโซลอยู่ที่ 72 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ขณะเดียวกันที่ จ.อินชอน อยู่ที่ 60 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ส่วนที่ จ.คยองกี สูงถึง 81 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

ขณะเดียวกัน กรุงเทพมหานครและปริมณฑลก็ประสบปัญหาเดียวกันนี้เป็นระยะตั้งแต่เข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครก็มีวิธีการแก้ปัญหาออกมา ตั้งแต่การฉีดน้ำสู่บรรยากาศและขอความร่วมมือให้ประชาชนใช้ขนส่งมวลชน แต่กลับได้รับคำวิจารณ์ เนื่องจากหลายคนมองว่าขนส่งมวลชนที่มีอยู่ยังไม่มีประสิทธิภาพมากพอ ที่จะเดินทางไปยังจุดต่างๆ ของเมืองได้ในเวลาที่รวดเร็ว

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 13-01-2019 4:42:24 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 37 คน คน