คาด่านศุลกากรไต้หวัน มนุษย์ป้าซ่อนหนูเจอร์บิล 24 ตัวใต้กระโปรง

คาด่านศุลกากรไต้หวัน มนุษย์ป้าซ่อนหนูเจอร์บิล 24 ตัวใต้กระโปรง

คาด่านศุลกากรไต้หวัน – วันที่ 16 ม.ค. เดลีเมล รายงานว่า เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรไต้หวันควบคุมตัวหญิงชาวไต้หวันวัย 60 ปี ขณะพยายามลักลอบขนหนูเจอร์บิล 24 ตัว เข้ามาในบ้านเกิดตัวเองโดยซ่อนใต้กระโปรง หลังจากเดินทางกลับจากจีนแผ่นดินใหญ่

เจ้าหน้าที่สำนักงานยามฝั่งแห่งไต้หวันสังเกตนางวู่ขณะเดินอย่างเชื่องช้าผ่านท่าเรือซูยโถว บนเกาะจินเหมิน ของไต้หวัน (ใกล้เมืองเซียะเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ทางใต้ของจีน) จึงตัดสินใจเรียกนางวู่มาตรวจค้น โดยยกชายกระโปรงขึ้นมา พบหนูเจอร์บิล 24 ตัว ถูกห่อด้วยถุงพลาสติก และมัดขาทั้งสองข้าง จากการสอบสวน นางวู่ให้การว่า นำหนูเจอร์บิลเข้ามาในไต้หวันเพื่อให้เพื่อนๆ แต่ไม่มีการเปิดเผยชื่อ

รายงานระบุว่า นางวู่กลับเข้ามาไต้หวัน เมื่อวันศุกร์ที่ 11 ม.ค. หลังจากเดินทางไปเขตฉือจิ๋ง มณฑลฝูเจี้ยน ริมชายฝั่งช่องแคบไต้หวัน ผ่านทาง 3 ตัวเชื่อมย่อย (เส้นทางการขนส่งระดับภูมิภาคระหว่างเมืองเซี่ยเหมินกับเกาะจินเหมิน)

เจ้าหน้าที่สังเกตว่า นางวู่แสดงอาการกังวลและสวมชุดที่มีกระโปรงพองๆ ที่ดูมีขนาดผิดปกติ จึงเรียกตรวจค้น นางวู่สารภาพว่า หนูเจอร์บิลเป็นที่ต้องการของคนไต้หวัน ตัวผู้ซื้อมาจากจีนในราคาตัวละ 50 หยวน ส่วนตัวเมีย ราคตัวละ 150 หยวน ค่าขนส่งอยู่ที่ตัวละ 60 หยวน

สำหรับราคาตลาดในไต้หวัน ตัวผู้อยู่ที่ 500 เอ็นทีไต้หวัน ส่วนตัวเมีย ราคา 1,000 เอ็นทีไต้หวัน

เจ้าหน้าที่เชื่อว่า นางวู่อาจเป็นคนของขบวนการลักลอบขนสินค้า เพื่อมาดูขั้นตอนการตรวจสอบในท่าเรือ และเจ้าหน้าที่วางแผนสืบสนต่อไปเพื่อดูว่า มีขบวนการลักลอบใหญ่กว่านี้หรือไม่

ภายหลังการสืบสวน นางวู่ถูกส่งต่อไปที่สำนักอัยการในข้อหาละเมิดกฎหมายป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อในสัตว์ ส่วนหนูเจอร์บิล 24 ตัว สัตวแพทย์นำไปตรวจสอบและเก็บตัวอย่างในวันเดียวกัน ก่อนทำการุณยมาตและกำจัดตามระเบียบที่กำหนดไว้

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

Tags :
ข่าวต่างประเทศ
- 18-01-2019 10:06:54 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 638 คน คน