มาเลย์รวบคู่รักชาวรัสเซีย โชว์ทารกริมถนนสุดอันตราย (คลิป)

มาเลย์รวบคู่รักชาวรัสเซีย โชว์ทารกริมถนนสุดอันตราย (คลิป)

มาเลย์รวบคู่รักชาวรัสเซีย – วันที่ 4 ก.พ. เดอะสตาร์ และ เอเชียนิวส์เน็ตเวิร์ก รายงานว่า ตำรวจมาเลเซียจับกุมคู่รักชาวรัสเซียขณะโชว์การแสดงจับขาทารกเหวี่ยงอย่างอันตราย ริมถนนในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศ

https://www.facebook.com/zac.abdulcheah/videos/10217882218709691

แหล่งข่าวระบุว่า ทั้งคู่เป็นนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเลเซียจากประเทศไทยเมื่อวันที่ 1 ก.พ. และทั้งคู่จะถูกคุมขังวันพรุ่งนี้ (5 ก.พ.)

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีคลิปการแสดงอันตรายบนเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 3 ก.พ. โดยผู้ชายจับขาทารกเหวี่ยงเป็นวงกลมและยกขึ้นเหนือศีรษะ ขณะที่ผู้คนตะโกนว่า ทำแบบนี้ได้อย่างไร ทารกอายุเพียง 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม การแสดงดังกล่าวคล้าย “ยิมนาสติกหลวง” ของรัสเซีย (dynastic gymnastics) หรือ “โยคะทารก” (baby yoga) คาดว่าถูกกฎหมายในรัสเซีย

เลนา โฟคีนา ครูสอนเบบี้โยคะชาวรัสเซีย เคยให้สัมภาษณ์ผ่านบทความ ตั้งคำถามว่า ทำไมคนอเมริกันมองว่าเทคนิคการเลี้ยงดูเด็กของเธอน่ากลัว และเสริมว่าเทคนิคดังกล่าวใช้ในรัสเซียมากว่า 30 ปี และเด็กๆ ยังมีชีวิตและสุขภาพดี

เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า สังคมออนไลน์เรียกการกระทำดังกล่าวของคนต่างชาติว่า ขอทานแบกเป้ (begpacker) หรือนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เปิดหมวก เล่นดนตรีหรือแสดงโชว์ ขอทาน หรือขายของชิ้นเล็กชิ้นน้อย เพื่อหาเงินไว้ท่องเที่ยวต่อไป

ถึงแม้จะเป็นสิ่งยอมรับได้ในมาเลเซีย แต่การแสดงโชว์ทารกดังกล่าวถูกโจมตีว่าเป็นการละเมิดเด็ก การใช้เด็กเป็นเครื่องมือเพื่อให้คนเห็นใจและให้เงินเป็นสิ่งยอมรับไม่ได้

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 5-02-2019 10:37:23 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 147 คน คน