เอ็นดู เด็กหญิงตัวน้อยชาวจีนโค้งคำนับขอบคุณสวยๆ รถหยุดให้ข้ามถนน

ซาบซึ้งในน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ชาวเน็ตเมืองจีนต่างกดไลก์ ภาพเด็กหญิงโค้งคำนับขอบคุณแบบงามๆ ให้กับรถยนต์คันหนึ่งที่จอดให้เธอได้ข้ามทางม้าลาย

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ภาพเหตุการณ์บนท้องถนนสายหนึ่งกลายเป็นประเด็นกล่าวถึงในโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อเด็กหญิงตัวน้อยคนหนึ่งพยายามจะข้ามทางม้าลาย และมีรถยนต์หยุดให้เธอได้ข้ามถนนอย่างปลอดภัย แต่ก่อนจะข้ามไปถึงถนนอีกฝั่ง เด็กน้อยก็ได้ก้มโค้งคำนับเพื่อเป็นการขอบคุณอย่างน่ารักน่าชัง

เหตุการณ์ดังกล่าวมีรายงานว่าเกิดขึ้นที่เมืองซัวเถา มณฑลกว่างตง ทางตอนใต้ของประเทศจีน เมื่อช่วงวันตรุษจีนที่ผ่านมา ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นภาพของเด็กหญิงกำลังจะข้ามทางม้าลาย เธอมองซ้ายมองขวา เมื่อเห็นว่าทางค่อนข้างสะดวกจึงค่อยๆ เดินข้ามถนนมา

แต่เธอก็หยุดกลางคัน เพราะว่าเห็นรถยนต์คันหนึ่งกำลังจะแล่นผ่านทางม้าลายพอดี เธอหยุดลังเลอยู่เล็กน้อย แต่คนขับรถยนต์คันดังกล่าวก็ได้หยุดจอดที่ทางม้าลาย เพื่อให้เด็กหญิงได้ข้ามถนนก่อน เด็กหญิงจึงเดินข้ามต่อไป และก็ไม่ลืมที่จะโค้งคำนับอย่างสวยงาม เพื่อเป็นการขอบคุณในน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ครั้งนี้

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ไปทั่วโลกโซเชียลมีเดียเมืองจีน ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมความมีน้ำใจของคนขับรถยนต์คันดังกล่าว และเอ็นดูความน่ารักของเด็กหญิงผู้นี้ หากผู้ขับขี่รถในเมืองจีนเคารพกฎจราจรและมีน้ำใจในการสัญจรบนท้องถนนเช่นนี้ สังคมจะน่าอยู่ขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่เลยทีเดียว

ที่มา sanook

ข้อมูล :news.qq.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 10-02-2019 1:50:39 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 71 คน คน