จวกยับตำรวจใช้ “งู” ข่มขู่-เค้นผู้ต้องสงสัย จนท.ปัดทำร้ายประชาชน ยันงูเชื่อง-ไร้พิษ (คลิป)

จวกยับตำรวจใช้ “งู” ข่มขู่-เค้นผู้ต้องสงสัย จนท.ปัดทำร้ายประชาชน ยันงูเชื่อง-ไร้พิษ (คลิป)

จวกยับตำรวจใช้ “งู” – วันที่ 11 ก.พ. บีบีซี รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ตำรวจอินโดนีเซีย หลังมีการเผยแพร่คลิประหว่างเจ้าหน้าที่สอบปากคำชายผู้ต้องสงสัยขโมยโทรศัพท์มือถือ โดยนำ งู ตัวยาวขนาดใหญ่มาพันรอบๆ คอของชายหนุ่มที่ถูกจับใส่กุญแจมือ และกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว

เจ้าหน้าที่นายหนึ่งขู่ว่าจะยัดงูลงคอ ไม่ก็ยัดใส่ในกางเกง ว่วนเจ้าหน้าที่อีกหลายนายหัวเราะอย่างสนุกสนาน ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากไม่พอใจ พร้อมตำหนิว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายข่มขู่ทำให้ผู้ต้องสงสัยหวาดกลัว และอาจสารภาพผิดทั้งที่ไม่ได้ทำเพราะต้องการให้ตำรวจนำงูออกจากคอเทท่านั้น

พล.ต.ท.ทอนนี่ อนันดา สวาดายา ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดปาปัว ออกแถลงการยอมรับการการใช้งูพันคอผู้ต้องสงสัยถือว่าไม่เป็นมืออาชีพจริง แต่งูที่นำมาใช้ในกลยุทธ์นี้เป็นงูเลี้ยงที่ได้รับการฝึกฝน และไม่มีพิษ พร้อมย้ำว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เคยทำร้ายร่างกายประชาชน วิธีการดังกล่าวเป็นแค่ความพยายามที่ต้องการให้คนร้ายสารภาพความจริง

ด้านนางเวโรนิกา โคแมน เจ้าหน้าที่องค์กรปกป้องสิทธิมนุษยชน ระบุได้รับแจ้งเหตุว่าตำรวจนำงูใส่เข้าไปในห้องขังของนักเคลื่อนไหวสนับสนุนการแบ่งแยกดินแดนของปาปัว

ที่มา  ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

Tags :
ข่าวต่างประเทศ
- 11-02-2019 6:44:13 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 124 คน คน