จีนเปิดตัว ผู้ประกาศข่าวหญิง AI คนแรกของโลก สวยเนียนเหมือนคนจริงๆ

จีนเปิดตัว ผู้ประกาศข่าวหญิง AI คนแรกของโลก สวยเนียนเหมือนคนจริงๆ

สำนักข่าวซินหัวของจีนได้เปิดตัว ผู้ประกาศข่าวหญิง AI คนแรกของโลก ที่แทบจะแยกไม่ออกว่าไม่ใช่คนจริงๆ หลังเคยเปิดตัวผู้ประกาศข่าว AI คนแรกไปเมื่อปลายปีก่อน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักข่าวในประเทศจีนได้ทำการเปิดตัว เปิดตัวผู้ประกาศข่าวเอไอผู้หญิงคนแรกของโลก ที่จะช่วยแบ่งเบาการรายงานข่าวให้กับผู้ประกาศข่าวในอนาคต หลังจากที่เมื่อปลายปีก่อน เพิ่งเปิดตัวผู้ประกาศข่าวเอไอคนแรกของโลกไป

สำนักข่าวซินหัวของจีน ได้ทำการเปิดตัวผู้ประกาศข่าวปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ (AI) เพศหญิง คนแรกของโลก ซึ่งเตรียมทำหน้าที่ระหว่างการประชุมสองสภาของจีน โดยคลิปวีดีโอแนะนำตัวได้เผยภาพผู้ประกาศข่าวสาวที่มีนามว่า “ซิน เสี่ยวเหมิง” ซึ่งอาศัยรูปลักษณ์และน้ำเสียงของ “ชือ เหมิง” ผู้ประกาศข่าวของสำนักข่าวซินหัวที่มีตัวตนอยู่จริง

สำหรับผู้ประกาศข่าวหญิงเอไอคนใหม่นี้ เกิดจากความร่วมมือของสำนักข่าวซินหัวและโซวโก่ว บริษัทผู้ผลิตเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลรายใหญ่ของจีน ซึ่งเคยเปิดตัวผู้ประกาศข่าวเอไอเพศชายคนแรกของโลก เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

ทั้งนี้ สำนักข่าวซินหัวระบุว่า ผู้ประกาศข่าวเอไอ จะสามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง บนทุกแพลตฟอร์มรายงานข่าว ไม่ว่าจะเว็บไซต์ทางการหรือสื่อสังคมออนไลน์ จึงจะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :RT.com

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 22-02-2019 10:18:21 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 673 คน คน