เป็นเรื่อง นักบิน “ไชน่า แอร์ไลน์” นั่งหลับขณะอยู่กลางอากาศ

เป็นเรื่อง นักบิน “ไชน่า แอร์ไลน์” นั่งหลับขณะอยู่กลางอากาศ

ไชน่า แอร์ไลน์

นักบิน ไชน่า แอร์ไลน์ ของไต้หวันโดนลงโทษ หลังมีคลิปนั่งหลับขณะทำการบินอยู่กลางอากาศ ด้านผู้ช่วยนั่งบินโดนด้วย ฐานถ่ายคลิปมาเผยแพร่

วันที่ 22 ก.พ. สำนักข่าวประเทศจีนได้เผยคลิปวิดีโอของนักบินคนหนึ่งของสายการบิน ไชน่า แอร์ไลน์ ของไต้หวัน นั่งหลับคอพับคาชุดเครื่องแบบและสวมหูฟัง อยู่ภายในห้องนักบินเครื่องบินโบอิ้ง 747 ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่

โดย นักบินคนกล่าวทราบแซ่เวิง ทางทางสายการบินฯ กล่าวว่า เขาเป็นหัวหน้าครูฝึก และเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสสูงสุดคนหนึ่งของสายการบิน ที่มีประสบการณ์ด้านการบินมานานเกือบ 20 ปี ทำการบินในเส้นทางโตเกียว โอกินาวา โซล และฮ่องกง ทั้งยังเป็นครูฝึกเครื่องบินจำลองด้วย

สำหรับกรณีดังกล่าว ทางสายการบินฯ กล่าวว่า ได้ดำเนินการลงโทษนักบินคนดังกล่าวอย่างเหมาะสมแล้ว ขณะที่ผู้ช่วยนักบินก็ถูกตำหนิตักเตือน ฐานไม่ได้ปลุกนักบินอาวุโสในทันที แต่กลับถ่ายคลิปวิดีโอและนำมาเผยแพร่ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม พร้อมกันนั้นทางสายการบินฯ ก็ยืนยันว่าให้ความสำคัญอย่างมากเรื่องความปลอดภัย และผู้ที่ละเมิดกฎระเบียบจะถูกลงโทษอย่างหนัก

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์เมื่อไม่กี่วัน หลังจากนักบินจำนวนหลายร้อยคนของ ไชน่า แอร์ไลน์ พากันผละงานประท้วงติดต่อกันหลายวัน จนต้องยกเลิกเที่ยวนับ 100 เที่ยว กระทบต่อผู้โดยสารกว่า 20,000 คน เนื่องมาจากชั่วโมงการทำงานที่ยาวนานเกินไปและความเหนื่อยของนักบิน

ที่มา : v.qq.com, sanook, WeChat Top Stories

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 23-02-2019 1:22:44 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 762 คน คน