วอดไป400หลัง เกาหลีใต้ดับไฟป่าได้ใน 3 วัน หลังประกาศเขตภัยพิบัติ

เกาหลีใต้ประกาศเขตภัยพิบัติ ดับไฟป่าได้แล้ว หลังวอดไป400หลัง

เกาหลีใต้ประกาศเขตภัยพิบัติ ดับไฟป่าได้แล้ว หลังวอดไป400หลัง

เกาหลีใต้ประกาศเขตภัยพิบัติ – วันที่ 6 เม.ย. รอยเตอร์ รายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้แถลงว่า ดับไฟป่าได้แล้ว ที่จังหวัดคังวอน หลังจากประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตภัยพิบัติแห่งชาติ เพื่อระดมทุกสรรพกำลังเร่งดับไฟ ความเสียหายครั้งนี้มีบ้านเรือนวอดเสียหาย 400 หลัง ประชาชน 4,200 คนอพยพ เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 35 คน

การประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ ทำให้ทางการส่งเครื่องดับเพลิงได้ทันที 900 เครื่อง รวมถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉุกเฉินและทหารกว่า 15,000 นาย พร้อมเฮลิคอปเตอร์ ขณะที่กองทัพสหรัฐส่งเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ ที่เชี่ยวชาญด้านการทิ้งมวลน้ำดับไฟไปช่วย ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงแจ้งว่า ควบคุมไฟป่า 2 จุดที่จังหวัดคังวอนได้แล้ว รวมถึงในเขตอินเจที่อยู่ใกล้เคียง ส่วนสาเหตุของไฟป่านี้ต้องสงสัยว่าปะทุมาจากสายไฟฟ้า

TOPSHOT – A forest fire rages near a town in Sokcho on April 5, 2019. (Photo by – / various sources / AFP) / South Korea OUT
ไฟป่าครั้งนี้เริ่มปะทุตั้งแต่ตอนดึกวันพฤหัสบดีที่ 4 เม.ย. กินพื้นที่เกือบ 1,300 เอเคอร์ หรือราว 2,600 ไร่ ตามแนวถนนเขตชุมชนโกซอง ห่างจากพรมแดนเกาหลีเหนือ 45 ก.ม. ก่อความเสียหายครั้งใหญ่ และเกาหลีใต้พยายามจะแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับเกาหลีเหนือเพื่อบรรเทาปัญหาไฟป่าลุกลาม

นายมุน แจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยที่พักพิงในโรงเรียนชั่วคราว พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ทุ่มเทความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งด้านการอพยพ และการปลอบขวัญ ขณะที่ยังมีประชาชน 275 ชีวิตพักพิงอยู่ในโรงยิม

เกาหลีใต้เคยประกาศพื้นที่ภัยพิบัติเมื่อปี 2548 หลังจากไฟป่าโหมไหม้เมืองยางยาง ในจังหวัดคังวอนแห่งเดียวกันนี้ จากนั้นในปี 2550 ประกาศอีกครั้งเมื่อเกาหลีใต้เกิดเหตุน้ำมันรั่วจากเรือบรรทุกน้ำมันแนวชายฝั่งตะวันตกของเมืองแตอัน การประกาศเขตภัยพิบัติครั้งนี้ ทำให้รัฐบาลกลางสั่งตั้งงบฯควบคุมไฟและเคลียร์ซากไฟไหม้ได้ทันที

 

 

ที่มา : ข่าวสด

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิปข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

 

 

 

ข่าวต่างประเทศ
- 7-04-2019 12:49:30 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 553 คน คน