ประธานโคเรียนแอร์ โช ยางโฮ เสียชีวิตแล้ว หลังถูกปลดเซ่นครอบครัวทำฉาว

ประธานโคเรียนแอร์ โช ยางโฮ เสียชีวิตแล้ว หลังถูกปลดเซ่นครอบครัวทำฉาว

ประธานโคเรียนแอร์

โช ยางโฮ ประธานโคเรียน แอร์ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 70 ปี หลังถูกปลดพ้นตำแหน่งประธานไม่กี่สัปดาห์ เซ่นปมอื้อฉาวของครอบครัว

(8 เม.ย.) สายการบินโคเรียน แอร์ ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า นายโช ยางโฮ ประธานบริษัท วัย 70 ปี ได้ถึงแก่กรรมในวันนี้ เนื่องจากโรคปอดเรื้อรัง ที่โรงพยาบาลในนครลองแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่ ธ.ค.2561 โดยการนำศพของ นายโช ยางโฮ กลับมาเพื่อประกอบพิธี จะมีการแถลงรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

นายโช ยางโฮ เสียชีวิตหลังจาก กลุ่มผู้ลงทุนในบอร์ดบริหารได้ยกมือให้ปลดเขาออกจากตำแหน่งไม่ถึง 3 สัปดาห์ และถือเป็นการปิดฉากการดำรงตำแหน่ง ในคณะกรรมการบริษัทโคเรียน แอร์ ที่ยาวนานถึง 27 ปี

ทั้งนี้ สายการบินโคเรียน แอร์ ต้องเผชิญกับเรื่องอื้อฉาวหลายครั้ง จากสมาชิกครอบครัวของนายโช ยางโฮ โดยลูกสาวคนโต โช ฮยองอา ก่อเรื่องเมื่อปี 2014 โดยเธอสั่งให้เครื่องบินบินกลับไปที่สนามบินนิวยอร์ก เนื่องจากไม่พอใจที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส เสิร์ฟถั่วแมคคาเดเมียโดยไม่แกะออกจากถุง และไล่พนักงานคนดังกล่าวออกจากงาน

ส่วนลูกสาวคนเล็ก โช ฮยอน มิน ก็ก่อเรื่องเขวี้ยงแก้วน้ำใส่พนักงานบริษัทโฆษณาในระหว่างประชุมทางธุรกิจ ก่อนที่ทั้งสองจะถูกกดดันจนต้องลาออกจากตำแหน่งบริษัทในเวลาต่อมา

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ศาลกรุงโซลก็เตรียมเปิดการไต่สวนนัดแรก นางอี มอยง ฮี ภรรยาของนายโช ยางโฮ และลูกสาวคนเล็กสุดในข้อหาจ้างแรงงานชาวฟิลิปปินส์ 11 คน อย่างผิดกฎหมาย

ขอขอบคุณภาพ :AFP

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 8-04-2019 11:46:47 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 349 คน คน