สาวเรียนดำน้ำช็อก! ถูกฉลาม “กัดหัว” เลือดโชก แต่รอดมาได้หวุดหวิด-เย็บกว่า 70 เข็ม

สาวเรียนดำน้ำช็อก! ถูกฉลาม “กัดหัว” เลือดโชก แต่รอดมาได้หวุดหวิด-เย็บกว่า 70 เข็ม

วันที่ 9 เม.ย. เดลีเมล์ รายงานการรอดชีวิตสุดปาฏิหาริย์ของหญิงชาวจีน หลังถูก ฉลามกัด ที่ศีรษะระหว่างเรียนดำน้ำใน เมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ชะตายังไม่ขาดและถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บได้ทันท่วงที

สื่อท้องถิ่นระบุว่าผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ น.ส.น่าน่า ซื้อคอร์สเรียนดำน้ำในราคา 3,600 หยวน หรือราว 17,000 บาท ที่ต้าเหลียน เล่าฮูตัน โอเชี่ยน พาร์ก แต่ขณะเรียนอยู่ดีๆ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา กลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันหลังจากฉลามเสือทราย ซึ่งมีขนาดลำตัวยาวได้มากถึง 3.2 เมตร ว่ายพุ่งเข้ามากัดเข้าที่บริเวณศีรษะและใบหน้า 1 ครั้ง ก่อนจะปล่อยและว่ายหนีไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่รีบพาน.ส.น่าน่าไปโรงพยาบาล โดยแพทย์ใช้เวลาในการผ่าตัดนานราว 4 ชั่วโมง เย็บมากกว่า 70 เข็ม บริเวณกะโหลกศีรษะ หน้าผาก กราม และอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ด้านพนักงานของสวนน้ำให้สัมภาษณ์สื่อว่า ตู้จัดแสดงสัตว์น้ำที่ใช้สอนดำน้ำมีฉลามเสือทรายออาศัยอยู่ แต่ฉลามพันธุ์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความว่านอนสอนง่าย ไม่ดุร้าย และแทบจะไม่เป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุชาวเน็ตแห่วิจารณ์การบริหารงานของสวนน้ำที่เลือกสอนดำน้ำในตู้ที่มีฉลาม และเรียกร้องให้รับผิดชอบกรณีดังกล่าว ซึ่งผู้จัดการสวนน้ำได้แจ้งน.ส.น่าน่าแล้วว่า ทางสวนน้ำจะรับผิดชอบจ่ายค่ารักษาทั้งหมด รวมถึงการผ่าตัดศัลยกรรมที่จำเป็น และจะมอบคอร์สเรียนทฤษฎีการดำน้ำให้ในอนาคตด้วย

ที่มา :  ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , E-card วันสงกรานต์