เทียบชัดๆ มหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส ก่อนและหลังถูกเพลิงผลาญ

ไฟไหม้อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส อายุกว่า 800 ปี จนท.เร่งควบคุมเพลิง ขณะที่ กต. ยันไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบ

เกิดเหตุไฟไหม้อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส (Notre Dame Cathedral) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางปารีส ติดแม่น้ำแซน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและสัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของฝรั่งเศส ที่เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1160

โดยรายงานจากผู้เห็นเหตุการณ์ระบุไฟ ไฟน่าจะปะทุจากด้านใน เจ้าหน้าที่ยังพยายามควบคุมเพลิง แต่ยังไม่สามารถทำได้ คาดว่าความเสียหายน่าจะรุนแรง

รายงานยังระบุด้วยว่าได้ยินเสียงหักพังของยอดวิหารจากเปลวเพลิงที่ลุกโชนอย่างรุนแรง ทั้งนี้ ยังไม่เป็นที่ชัดเจนถึงสาเหตุของเหตุไฟไหม้ครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเปิดเผยว่าในส่วนของโครงสร้างหลักของมหาวิหารน็อทร์-ดามนั้นปลอดภัยและได้รับการปกป้องไว้แล้ว พร้อมระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างน้อย 1 คน ในเหตุการณ์นี้ โดยบุคคลรายดังกล่าวเป็นนักผจญเพลิง

ขณะที่ กระทรวงการต่างประเทศ แจ้ง สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระบุ ยังไม่ได้รับแจ้งมีคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ โบสถ์ Notre Dame de Paris และขอให้คนไทยหลีกเลี่ยงการเดินทางไปบริเวณใกล้เคียง โบสถ์และเกาะ île de la Cité จนกว่าเหตุการณ์จะสงบด้วย กรณีต้องการความช่วยเหลือ ฮอทไลน์ สอท. +33646719694 หรือ +33603599705

ที่มา sanook

ภาพ :AFP

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , E-card วันสงกรานต์

ข่าวต่างประเทศ
- 16-04-2019 1:09:02 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 844 คน คน