หนุ่มหนีคดีไปเล่นเกม ถูกจับกลางร้านเน็ต บอกอย่างใจนิ่ง “รอก่อนแป๊บหนึ่ง”

หนุ่มหนีคดีไปเล่นเกม ถูกจับกลางร้านเน็ต บอกอย่างใจนิ่ง “รอก่อนแป๊บหนึ่ง”

วางมือตอนนี้ไม่ได้! หนุ่มจีนหนีคดี ถูกตำรวจจับขณะเล่นเกมในร้านอินเตอร์เน็ต บอกอย่างใจนิ่ง “รอก่อนแป๊บหนึ่ง…”

หนีคดี

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจอำเภอซีชง เมืองหนานชง มณฑลเสฉวน ได้จับกุมตัววัยรุ่นชายคนหนึ่งต้องสงสัยหลบหนีคดี ขณะเข้าตรวจสอบร้านอินเตอร์เน็ตค่าเฟ่แห่งหนึ่งในท้องถิ่น

โดยหนุ่มคนดังกล่าวกำลังเล่นเกมออนไลน์ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นรูปร่างลักษณะของเขาคล้ายคลึงกับผู้ต้องสงสัยหลบหนีคดีรายหนึ่ง จึงตรวจสอบข้อมูลการลงทะเบียนเล่นอินเตอร์เน็ต ซึ่งพบว่าข้อมูลในระบบกับรูปลักษณ์ของเขาไม่สอดคล้องกัน

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปซักถาม พร้อมกับขอให้หนุ่มคนดังกล่าวแสดงบัตรประชาชน เขากลับจดจ่อจ้องแต่หน้าจอคอมพิวเตอร์พร้อมบอกว่า “อย่าแตะผม รอก่อนแปบหนึ่ง…”

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่า หนุ่มคนดังกล่าวแซ่เหยียน เป็นผู้ต้องสงสัยที่กำลังหลบคดีลักขโมยของร้านค้า และเพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมักใช้บัตรประชาชนของคนอื่นมาลงทะเบียนท่องโลกอินเตอร์เน็ต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายเหยียนไปสอบสวนแล้ว ขณะเดียวกันก็ได้สั่งลงโทษปรับเป็นเงินจำนวน 2,000 หยวน (ประมาณ 9,300 บาท) ฐานใช้บัตรประชาชนคนอื่นมาสวมรอยลงทะเบียนเล่นอินเตอร์เน็ต ซึ่งถือว่าผิดกฎหมายควบคุมการใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศจีน

ที่มา : sanooknew.qq.com,WeChat Top Stories

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย