สาวน้อยปวดท้องหนัก ถ่ายไม่ออก หมอตะลึงตรวจเจอ “ไข่มุก” ชานมอืดเต็มท้อง

สาวน้อยปวดท้องหนัก ถ่ายไม่ออก หมอตะลึงตรวจเจอ “ไข่มุก” ชานมอืดเต็มท้อง

อาหมวยน้อยถูกหามส่งโรงพยาบาลด้วยอาการปวดท้องหนัก-ขับถ่ายมีปัญหา หมอตะลึงตรวจเจอ “ไข่มุก” จากชานมหลายร้อยเม็ดอืดเต็มท้อง

ไข่มุก

วานนี้ (6 มิ.ย.) สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เสี่ยวเฉิน (นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกพ่อแม่นำตัวส่งห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลประชาชนเมืองจูจี้ มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากมีอาการปวดท้องรุนแรง การขับถ่ายอุจจาระมีปัญหา และทานอะไรไม่ลงมาหลายวัน

โดยแพทย์ถึงกับตกใจเมื่อทำการซีทีสแกนช่องท้องของเสี่ยวเฉินแล้วพบว่า พื้นที่ระบบอาหารภายในร่างกายของเธอ ทั้งกระเพาะ ลำไส้ใหญ่ทุกส่วน และทวารหนัก เต็มไปด้วยไข่มุกจากชานมที่ไม่ย่อย อัดแน่นอยู่เป็นจำนวนหลายร้อยเม็ด

เมื่อแพทย์ซักถามถึงอาหารที่ทานเข้าไป เสี่ยวเฉินก็บอกว่าเธอดื่มชานมไข่มุกไปเมื่อ 5 วันก่อน

“เด็กหญิงอาจกลัวที่จะบอกพ่อแม่ และปกปิดเกี่ยวกับพฤติกรรมการดื่มชานมไข่มุก…ด้วยปริมาณ ‘ไข่มุก’ ที่พบ เป็นไปไม่ได้ที่จะสะสมมากขนาดนี้เพียงแค่ดื่มชานมแก้วเดียว น่าจะดื่มประจำเป็นเวลาระยะหนึ่ง” จาง โหลวเว่ย แพทย์เจ้าของไข้กล่าว

หลังจากนั้นแพทย์ได้ให้ยาระบายกับเด็กหญิง เพื่อช่วยนำ “ไข่มุก” ที่อืดอยู่เต็มนั้นออกมาจากร่างกาย

ดร. เหอ อวี้หลิ่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประชาชนเมืองจูจี้ กล่าวกับสำนักข่าวเดอะเปเปอร์เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ว่า ไข่มุกทำมากแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งย่อยยาก อีกทั้งผู้ผลิตบางรายยังเติมสารเพิ่มความข้นหนืดและสารปรุงแต่งอาหารลงไปด้วย เพื่อให้เคี้ยวได้นานขึ้น เมื่อบริโภคต่อเนื่องเป็นปริมาณมากก็จะส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหาร

ไข่มุก

ไข่มุก

ไข่มุก

ที่มา : sanooknew.qq.com,new.qq.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย