น่ารักน่าชัง จีนอวด ลูกแพนด้ายักษ์เพาะเลี้ยงตัวแรกของปี 2019

น่ารักน่าชัง จีนอวด ลูกแพนด้ายักษ์เพาะเลี้ยงตัวแรกของปี 2019

ลูกแพนด้ายักษ์

ทางการท้องถิ่นมณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี (6 มิ.ย.) ว่า แพนด้ายักษ์ที่อยู่ภายใต้การเลี้ยงดูของมนุษย์ได้ตกลูกแพนด้ายักษ์ตัวแรกของปี 2019 ณ นครเฉิงตู เมืองเอกของเสฉวน

ฐานวิจัยการเพาะเลี้ยงแพนด้ายักษ์เฉิงตูเผยว่า ลูกแพนด้ายักษ์เพศเมีย น้ำหนัก 166.8 กรัม เกิดเมื่อช่วงเช้าของวันพุธ (5 มิ.ย.) โดยมันร้องเสียงดังซึ่งเป็นสัญญาณของร่างกายแข็งแรง ขณะจีลี่ แม่แพนด้ายักษ์คอยดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด

รายงานระบุว่า แพนด้ายักษ์เกิดใหม่นี้นับเป็นลูกตัวที่สองของจีลี่ที่เกิดในเฉิงตูเมื่อปี 2007 โดยจีลี่ตกลูกครั้งแรกเป็นแพนด้ายักษ์ฝาแฝดเพศผู้และเพศเมียในเดือนมิถุนายน 2016

ทั้งนี้ มีลูกแพนด้ายักษ์เกิดใหม่ภายในฐานวิจัยการเพาะเลี้ยงแพนด้ายักษ์เฉิงตูราว 12 ตัวในปีก่อน โดยฐานวิจัยฯ เป็นบ้านของแพนด้ายักษ์เลี้ยง จำนวน 195 ตัว เมื่อนับถึงสิ้นปี 2018

แพนด้ายักษ์นั้นถูกค้นพบทางวิทยาศาสตร์ตั้งแต่ราว 150 ปีก่อน และถูกตั้งชื่อในเมืองหย่าอันของเสฉวน โดยปัจจุบันแพนด้ายักษ์ยังคงถูกจัดเป็นหนึ่งในสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์มากที่สุดในโลก

จำนวนแพนด้ายักษ์เลี้ยงทั่วโลกอยู่ที่ 548 ตัวเมื่อนับถึงเดือนพฤศจิกายนของปีก่อน ขณะแพนด้ายักษ์ที่อาศัยอยู่ในป่าธรรมชาติมีจำนวนน้อยกว่า 2,000 ตัว ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในมณฑลเสฉวนและมณฑลส่านซี

ลูกแพนด้ายักษ์

ลูกแพนด้ายักษ์

ที่มา : sanookChina Xinhua News

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 8-06-2019 1:28:28 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 36 คน คน