ชาวโลกตื่นตา นาซาบังเอิญค้นพบโลโก้หนังเรื่องดัง ปรากฏอยู่บนดาวอังคาร

ชาวโลกตื่นตา นาซาบังเอิญค้นพบโลโก้หนังเรื่องดัง ปรากฏอยู่บนดาวอังคาร

โลโก้หนังเรื่องดัง

นาซาเผยภาพการค้นพบที่น่าตื่นตาตื่นใจ หลังบังเอิญพบเห็นเนินทรายคล้ายกับโลโก้ “Star Trek” ภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดัง ปรากฏอยู่บนพื้นผิวดาวอังคาร

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า องค์การนาซาได้เปิดเผยภาพถ่ายล่าสุดที่ได้รับมาจากยานสำรวจดาวอังคาร (MRO) ที่อยู่ระหว่างการสำรวจเก็บข้อมูล ปรากฏว่าได้ค้นพบสัญลักษณ์บางอย่างที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์ต้องประหลาด เนื่องจากรูปร่างดังกล่าวคล้ายกับโลโก้ของภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดัง Star Trek

ตามรายงานระบุว่า ภาพถ่ายจากดาวอังคารดังกล่าวถูกบันทึกเอาไว้ เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา ด้วยกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง เป็นภาพพื้นผิวเนินทรายของดาวอังคาร มีลักษณะเป็นรอยนูนขึ้นมา แต่คล้ายกับโลโก้ของภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดัง Star Trek เป็นความบังเอิญที่เหมือนกับมีใครไปสร้างสัญลักษณดังกล่าวเอาไว้บนดาวอังคาร

นักวิชาการระบุว่า ภาพที่เห็นเป็นเนินทราย ย่านเฮลลาส แพลนิเตีย เป็นพื้นที่ราบลุ่มอยู่ในอ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ ทางซีกโลกใต้ของดาวอังคาร จุดดังกล่าวมีองค์ประกอบของกระแสลมรุนแรงและลาวา ทำให้เนินทรายเปลี่ยนรูปร่างอยู่ตลอดเวลา นับว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่ได้บังเอิญบนรูปร่างโลโก้ที่มนุษย์โลกคุ้นเคยดี

ที่มา : sanookCBS News

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย