แห่ชื่นชมชายรับส่ง ห่อเด็กใส่ “ถุงพลาสติก” ลอยข้ามแม่น้ำ “ไหลเชี่ยว” เพื่อไปเรียน

แห่ชื่นชมชายรับส่ง ห่อเด็กใส่ “ถุงพลาสติก” ลอยข้ามแม่น้ำ “ไหลเชี่ยว” เพื่อไปเรียน

ถุงพลาสติก

วันที่ 25 มิ.ย. เวิลด์ออฟบัซ รายงานกระแสฮือฮาของโลออนไลน์ใน เวียดนามหลังเพจเฟซบุ๊กในชื่อ Siakapkeli โพสต์ภาพถ่ายของชายรับส่งนักเรียนในหมู่บ้านเหมื่อยฮา ในจังหวัดเดี่ยนเบียน ทางตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะไม่ได้ใช้พาหนะรับส่งทั่วไป แต่ใช้ ถุงพลาสติก ใส่นักเรียนและว่ายข้ามแม่น้ำไปอีกฟาก

ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่า ในช่วงฤดูมรสุมชายคนนี้จะให้เด็กนักเรียนลงไปนั่งในถุงพลาสติกไนลอนซึ่งมีความเหนียว คงทน และขาดยาก จากนั้นใช้มือรวบปากถุงให้ข้างในมีอากาศเพียงพอ

ถุงพลาสติก

ก่อนจะว่ายน้ำโดยที่มือข้างหนึ่งจับปากถุงไว้ และข้ามแม้น้ำเชี่ยวกราดที่มีความยาวราว 20 เมตร ไปยังอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเด็กๆ ต้องเดินอีกกว่า 15 กิโลเมตรจึงจะถึงปลายทางที่โรงเรียน

นอกจากนี้ยังระบุว่าจะมีการสร้างสะพานไม้ข้ามแม่น้ำสายนี้ในอนาคต แต่ต่อให้สะพานสร้างเสร็จ พอหน้าน้ำหลากก็คงไม่สามารถทนแรงต้านของกระแสน้ำเชี่ยวกราดในช่วงฤดูฝนได้

และด้วยระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นจึงเป็นอันตรายต่อการใช้แพ พาหนะที่ชาวบ้านใช้ในการสัญจรข้ามแม่น้ำในช่วงปกติ วิธีการเดียวที่จะส่งลูกหลานไปเรียนอย่างปลอดภัยคือ การนั่งในถุงพลาสติกนั่นเอง

ถุงพลาสติก

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ได้ไม่นาน ชาวเน็ตก็แห่แสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง แม้จะเป็นห่วงในความปลอดภัยของเด็กๆ แต่ส่วนใหญ่ยกย่องชายคนรับส่ง ผู้ปกครอง รวมถึงเด็กๆ ที่เห็นความสำคัญของการศึกษา แม้หนทางจะยากลำบากก็ไม่ยอมแพ้ แต่ดั้นด้นข้ามแม่น้ำเพื่อไปศึกษาหาความรู้

ทั้งนี้ เมื่อปี 2557 เคยมีพ่อชาวเวียดนามใช้ถุงพลาสติกใบใหญ่ให้เด็กเข้าไปนั่งแล้วพาลอยข้ามแม่น้ำเพื่อไปโรงเรียน ซึ่งต่อมากลายเป็นวิธียอดนิยมในพื้นที่ชนบทซึ่งถนนและสะพานยังเข้าไม่ถึง

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย