สลด! เกย์หนุ่มพม่าถูกเพื่อนแกล้งหนัก-ฆ่าตัวตาย

สลด! เกย์หนุ่มพม่าถูกเพื่อนแกล้งหนัก-ฆ่าตัวตาย

25 มิ.ย. เอเอฟพีรายงานเหตุสลด ชายรักเพศเดียวกันคนหนึ่งในพม่า ฆ่าตัวตาย หลังถูกเพื่อนร่วมงานล้อเลียนเรื่องเพศสภาพอย่างหนักหน่วง

รายงานระบุว่า นายจอว์ ซิน วิน อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ ในมหาวิทยาลัยอิมพีเรียลเมียนมา โพสต์บอกเล่าเรื่องราวที่ตนถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงาน เพียงเพราะตนเป็นเกย์ โดยหัวหน้างานได้บังคับให้นายจอว์ ซิน วิน เปิดเผยรสนิยมทางเพศในที่ทำงาน นอกจากนี้เพื่อนร่วมงานยังได้ส่งข้อความมาล้อเลียนมากมาย ในที่สุด นายจอว์ ซิน วิน จึงตัดสินใจจบชีวิตของตนเอง

ในโพสต์สุดท้ายก่อนฆ่าตัวตาย นายจอว์ ซิน วิน ระบุข้อความว่า ขอให้ชาติหน้าอย่าได้เกิดมาในประเทศที่ผู้ใหญ่กดขี่ข่มเหงคนอื่นเลย

เรื่องราวของนายจอว์ ซิน วิน กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยชาวเน็ตของพม่าได้แชร์โพสต์ดังกล่าวหลายพันครั้ง ขณะที่มหาวิทยาลัยอิมพีเรียลเมียนมา เผยว่า กำลังสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ด้าน นายหลา มยัต ตุน ผู้อำนวยการกลุ่มแอลจีบีทีคิว คัลเลอร์ เรนโบว์ ในพม่า เปิดเผยว่า การกลั่นแกล้งในที่ทำงานในพม่ากลายเป็นเรื่องปกติมาก และทางองค์กรได้รับข้อความจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความหลากหลายทางเพศจำนวนมาก ที่ต้องการความช่วยเหลือทางด้านจิตใจ โดยสัปดาห์นี้ ทางองค์กรจะดำเนินการเรียกร้องให้ทางการพม่ายกเลิกกฎหมายที่ระบุว่า การรักเพศเดียวกันเป็นอาชญากรรม และให้ออกกฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติ เพื่อเป็นเกียรติแก่ นายจอว์ ซิน วิน

ข่าวที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวต่างประเทศ
- 25-06-2019 11:02:36 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 93 คน คน