“มนุษย์ต้นไม้” วิงวอนหมอให้ตัดมือทิ้ง หลังผ่าตัดมา 25 ครั้งยังช่วยไม่ได้

มนุษย์ต้นไม้” วิงวอนหมอให้ตัดมือทิ้ง หลังผ่าตัดมา 25 ครั้งยังช่วยไม่ได้

หนุ่มมนุษย์ต้นไม้ วิงวอนขอร้องให้หมอ “ตัดมือออกไปที!” หลังป่วยเป็นโรคประหลาด ผ่าตัดรักษามา 25 ครั้ง แต่อาการยังทุกข์ทรมานไม่หาย

มนุษย์ต้นไม้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนุ่มชาวบังคลาเทศที่ได้รับฉายว่า “มนุษย์ต้นไม้” หรือ Tree Man ได้ออกมาวิงวอนขอร้องให้ทีมแพทย์ช่วยตัดมือทั้ง 2 ข้างของเขาออกไป หลังพยายามผ่าตัดรักษามาถึง 25 ครั้ง แต่ยังช่วยเหลือได้ไม่สำเร็จ ซ้ำยังทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดที่จะใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

อับดุล บาจาลดาร์ วัย 28 ปี เข้ารับการผ่าตัดมาถึง 25 ครั้ง หลังจากเขาเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกในนาม “มนุษย์ต้นไม้” แพทย์วินิจฉัยว่าเขาป่วยภาวะ Epidermodysplasia Verruciformis (EV) โรคแปลกประหลาดที่ทำให้ผิวของมนุษย์คล้ายกับเปลือกไม้ เจริญงอกออกมาจากมือและเท้า เป็นโรคผิวหนังที่เกิดขึ้นได้ยาก และมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้สูง

เขาได้รับการผ่าตัดมาตั้งแต่ปี 2016 โดยแพทย์ได้ทำการนำเอาผิวหนังส่วนที่คล้ายเปลือกไม้ออกจากตามร่างกายเขา รวมน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม ก่อนจะพบว่ายังไม่สามารถหยุดยั้งอาการของภาวะดังกล่าวได้ แพทย์ยังพบว่าเปลือกไม้ยังงอกออกมาจากผิวหนังของเขาอยู่ในอัตราช้าๆ

ทั้งนี้ มนุษย์ต้นไม้ กล่าวว่า เขาแบกรับกับความเจ็บปวดไม่ไหวอีกแล้ว กลางคืนเขาแทบจะนอนไม่หลับเลย เขาเคยขอร้องให้หมอตัดมือของเขาออกไปให้จบๆ เรื่องเสีย หากมันทำให้เขาหายเจ็บปวดจากอาการดังกล่าวนี้ได้

พญ.ซาแมนต้า ลาล เซน หัวหน้าทีมแพทย์ศัลยกรรมของโรงพยาบาลวิทยาลัยการแพทย์กรุงธากา เปิดเผยว่า การรักษาโรคของมนุษย์ต้นไม้ครั้งนี้ต้องใช้แพทย์หลายแขนง เนื่องจากคำขอร้องของเขายังต้องร่วมพิจารณาของทีมแพทย์เช่นเดียวกัน เนื่องจากค่อนข้างขัดต่อหลักมนุษยธรรม แต่ก็เพื่อสุขภาพในอนาคตของเขาด้วย

ที่มา : sanookRT.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย