อเมริกาพร้อมหยุดเก็บภาษีจีน หวังเวทีประชุม G20 ได้ข้อตกลงแบบวินวิน

อเมริกาพร้อมหยุดเก็บภาษีจีน หวังเวทีประชุม G20 ได้ข้อตกลงแบบวินวิน

ส่งสัญญาณบวก! สื่อนอกเผย สหรัฐฯ พร้อมหยุดเก็บภาษีสินค้าจีน 300,000 ล้านดอลลาร์ฯ คาดหวังการหารือร่วมกันในเวที G20 ได้ข้อตกลงร่วมกับแบบวินวิน

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวว่า สหรัฐฯ พร้อมหยุดการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าที่มาจากจีนเป็นมูลค่า 300,000 ล้านดอลลาร์ฯ หลังจากผู้นำทั้งสองประเทศจะได้ประชุมหารือระหว่างกันในที่ประชุม G20 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น

สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน และโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้พบกันในที่ประชุม G20 ซึ่งจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตัวแทนการค้าของทั้งสองฝ่าย คือ โรเบิร์ต ไลต์ทิเซอร์ ผู้แทนการค้าระดับสูงของสหรัฐฯ และหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน หารือร่วมกันผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งผลลัพธ์เป็นไปในทิศทางบวก

ทั้งสองฝ่ายหารือเพื่อหาทางออกร่วมกัน พร้อมแสดงให้ประชาชนเห็นว่าการเจรจาในครั้งนี้เป็นชัยชนะของทุกฝ่าย อย่างไรก็ตาม มาตรการเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีน 200,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ดำเนินการไปก่อนหน้านี้ยังคงมีอยู่ต่อไป

ทั้งนี้ การประชุม G20 จะเป็นเวทีที่ให้ทั้งสหรัฐฯ และจีน ได้มาพูดคุยหารือร่วมกันหาทางออก หลังจากสงครามการค้ายืดเยื้อมานานเกือบ 1 ปีเต็ม โดยที่ไม่มีฝ่ายใดยอมถอย

ที่มา : sanook.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย