โลกยกย่องฮีโร่หนุ่ม นาทีชีวิตอ้าแขนรับร่างเด็กตกตึกได้อย่างหวุดหวิด

โลกยกย่องฮีโร่หนุ่ม นาทีชีวิตอ้าแขนรับร่างเด็กตกตึกได้อย่างหวุดหวิด

โลกยกย่องฮีโร่หนุ่ม นาทีชีวิตอ้าแขนรับร่างเด็กตกตึกได้อย่างหวุดหวิด

เขาคือฮีโร่ นาทีเป็นนาทีตาย แรงงานหนุ่มตาไว รีบอ้าแขนรองรับร่างเด็กพลัดร่วงตกจากตึกได้ทันควัน คนทั่วโลกพากันยกย่องชื่นชม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กล้องวงจรปิดจับภาพนาทีระทึกใจและเผยให้เห็นหนุ่มฮีโร่คนล่าสุดที่อ้าแขนรองรับร่างเด็กตัวน้อยที่ผลัดตกลงมาจากหน้าต่างห้อง ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ กลายเป็นภาพที่โลกโซเชียลมีเดียต่างกล่าวยกย่องชื่นชมในความกล้าหาญครั้งนี้ของเขาเป็นอย่างมาก

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เด็กหญิงวัย 2 ขวบ กำลังวิ่งเล่นซุกซนอยู่บนอะพาร์ตเมนต์ที่อยู่ชั้น 2 จากพื้นถนน ระหว่างนั้นแม่ของหนูน้อยกำลังอยู่ในครัว เพื่อเตรียมอาหารให้กับลูก เป็นจังหวะเดียวกับที่ชายที่อยู่ด้านล่างสังเกตเห็นขึ้นว่าไม่ปกติ เมื่อเด็กวิ่งเล่นอยู่ใกล้กับหน้าต่าง

กระทั่งสิ่งที่เขาคิดไว้ก็เกิดขึ้น เมื่อเด็กหญิงที่วิ่งเล่นอยู่ได้พลัดร่วงตกมาจากช่องหน้าต่าง ภาพจากวงจรปิดเผยให้เห็นชายเสื้อสีเหลืองมองดูอยู่จากข้างล่าง และเมื่อเขาเห็นว่าเด็กหญิงร่วงตกลงมา ก่อนจึงอ้าแขนรองรับเด็กน้อยเอาไว้ได้ทัน ทำให้เด็กไม่ร่วงตกกระแทกพื้นถนน และเด็กหญิงมีแค่รอยแผลถลอกเล็กน้อย

สำหรับชายหนุ่มคนดังกล่าวที่ได้รับขนานนามว่าเป็นฮีโร่ผู้นี้ก็คือ ฟยูด ซาบาท์ แรงงานชาวแอลจีเรีย วัย 17 ปี หลังเกิดเหตุพ่อของเด็กหญิงได้รีบลงมารับตัวลูกสาวไป พร้อมกับกล่าวขอบคุณวีรกรรมของเขาที่ช่วยเหลือเด็กเอาไว้ ก่อนจะมอบค่าสินน้ำใจเป็นจำนวน 200 ลีราตุรกี หรือราวๆ 1,100 บาท

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี

ที่มา  khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย