ดราม่าทูตอังกฤษวิจารณ์ ‘ทรัมป์’ โง่

ดราม่าทูตอังกฤษวิจารณ์ ‘ทรัมป์’ โง่
ดราม่าทูตอังกฤษวิจารณ์ ‘ทรัมป์’ โง่

เกิดกระแสดราม่าระหว่างอังกฤษและสหรัฐฯ หลังเอกสารบันทึกทูตอังกฤษประจำสหรัฐฯ ที่เตรียมรายงานกลับไปยังรัฐบาล ถูกเผยแพร่ไปสู่สาธารณชน โดยในเอกสารดังกล่าว มีเนื้อหาวิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ว่า ‘โง่’

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว กรณีมีเอกสารบันทึกการทูตของนายเซอร์คิม แดร์รอค เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐฯ ที่มีเนื้อหาวิพากษ์วิจารณ์นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ว่าโง่เขลา โดยระบุว่า การบริหารประเทศของประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ และการทำงานภายในทำเนียบขาวผิดวิสัยทำให้เกิดความแตกแยก

บันทึกของทูตอังกฤษที่หลุดออกมานั้น เป็นเอกสารที่นายแดร์รอค เตรียมส่งก็เพื่อรายงานต่อรัฐบาลอังกฤษ โดยรายงานระบุว่า เอกสารหลายฉบับมีเนื้อหาระบุถึงวาระการดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีทรัมป์ที่จะหมดสมัยในอีกไม่ช้า อาจจะจบลงแบบไม่เป็นท่า และสร้างความน่าอับอายให้กับชาวสหรัฐฯ

นอกจากนี้บันทึกดังกล่าวยังชี้ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์มีโอกาสเป็นไปได้ที่เขาจะกลับเข้ามาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยหน้าในการเลือกตั้งต่อไป แม้ว่าจะสูญเสียคะแนนนิยมก่อนหน้านี้

ทั้งนี้หลังเอกสารดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาแล้ว ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาตอบโต้นายแดร์รอค ว่าเซ่อและไร้ประสิทธิภาพ ทั้งยังเผยว่าสหรัฐไม่นิยมเอกอัครราชทูตอังกฤษรายนี้ เพราะเขาทำหน้าที่ได้ไม่ดี

อย่างไรก็ตาม กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษเผยว่า กระทรวงจะทำการสอบสวนเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ โดยจะมุ่งเน้นหาที่มาของการเผยแพร่ข้อมูลนี้

ที่มา .mthai.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักธุรกิจหญิงเชื้อสายจีนถูกสอบ ต้องสงสัยเป็นสายลับ-ขายการเข้าถึงทรัมป์นักธุรกิจหญิงเชื้อสายจีนถูกสอบ ต้องสงสัยเป็นสายลับ-ขายการเข้าถึงทรัมป์