เบียร์ อ้างโดนหาเรื่องก่อน แค่ป้องกันตัวไม่ตั้งใจทุบดับ ตร.ชี้ หลักฐานขัดแย้ง!

มนุษย์ช่วยหน่อย! ปลากระเบนราหู ว่ายมาให้นักดำน้ำช่วยแกะเบ็ดออก

ปลากระเบนขอให้มนุษย์ช่วย ว่ายมาให้นักดำน้ำแกะเบ็ดติดใต้ตาออก

ปลากระเบนขอให้มนุษย์ช่วย – ซีเอ็นเอ็น รายงานประสบการณ์น่าทึ่งของช่างภาพนักดำน้ำ ผู้เชี่ยวชาญการเก็บภาพใต้ทะเล เมื่อมีปลากระเบนราหู หรือ กระเบนแมนตา ขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง ว่ายน้ำเข้ามาใกล้ ลักษณะคล้ายขอความช่วยเหลือ ให้แกะเบ็ดที่ติดตัวมันออก

เหตุเกิดบริเวณนอกชายหาดนินกาลู เวสเทิร์น ออสเตรเลีย ปลากระเบนเข้ามาใกล้นักดำน้ำอย่างยิ่ง จนสังเกตเห็นว่ามีเบ็ดติดอยู่ใต้ตาของมัน

มอนตี ฮอลส์ ช่างภาพผู้บันทึกนาทีที่น่าตื่นเต้นนี้ บรรยายว่าปลากระเบนแมนตาว่ายน้ำมาหาด้วยท่าทีสงบสักพักหนึ่ง หลังจากผ่านไป 2-3 นาที จึงเห็นว่ามีเบ็ดติดอยู่ใต้ตาขวา มันว่ายน้ำเข้ามาหาครั้งแล้วครั้งเล่าและพลิกตัวกลับพร้อมกับหยุดชะงักสักครู่เหมือนจะขอความช่วยเหลือ

เจก นักดำน้ำอีกคนพยายามใช้คีมคีบเบ็ดออกอยู่หลายครั้งจนสำเร็จ ขณะปลากระเบนจึงนอนสงบบนท้องทรายและอยู่กับเหล่านักดำน้ำสักพักหนึ่ง

บรรดานักดำน้ำมีเวลาอยู่กับกระเบนแมนตาและถ่ายรูปประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสัตว์ชนิดนี้มีความฉลาดและเชื่อใจมนุษย์ที่ปฏิบัติกับมันด้วยความเคารพ

ปลากระเบนแมนตาพบเห็นได้บริเวณปะการังนินกาลู ซึ่งเป็นแนวปะการังใกล้ชายฝั่งที่ยาวที่สุดในโลกจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก โดยปีกของกระเบนแมนตาอาจกว้างกว่า 6 เมตร แต่ไม่ทำอันตรายต่อมนุษย์เหมือนปลากระเบนธง

ที่มา khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน